Hàn Quốc thừa nhận Triều Tiên đạt tiến bộ lớn về phát triển động cơ tên lửa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo các chuyên gia quân sự Hàn Quốc, Triều Tiên nhiều khả năng đã làm chủ được công nghệ cung cấp năng lượng cho tên lửa đạn đạo liên lục địa đa tầng và sẽ sớm ra mắt nó, tuy nhiên, còn lâu tên lửa Triều Tiên mới vươn được đến Mỹ. 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA mới đây đã tiết lộ việc thử nghiệm một loại động cơ tên lửa mới, có thể giúp nước này có được khả năng phóng vệ tinh tầm quốc tế. Trong khi đó, lãnh đạo Kim Jong-un cũng nhấn mạnh rằng, sự thành công trong bài thử nghiệm mới đây sẽ đánh dấu ý nghĩa lịch sử quan trọng do nó mang lại sự sống mới cho ngành công nghiệp tên lửa Triều Tiên.

ảnh 1

Hình ảnh thử nghiệm động cơ tên lửa mới được Triều Tiên công bố

Nhận định về thông tin này, đại diện quân đội Hàn Quốc, ông Lee Jin-woo thừa nhận rằng, bài thử nghiệm mới đã cho thấy sự tiến bộ đáng kể của Triều Tiên, tuy nhiên, thêm nhiều phân tích vẫn cần phải được thực hiện nhằm xác định lực đẩy và khả năng sử dụng của loại động cơ này. 

KCNA đã đăng tải bức ảnh cho thấy, hệ thống động cơ mới của Triều Tiên gồm một động cơ chính và 4 động cơ phụ. Chuyên gia quân sự Hàn Quốc, Kim Dong-yub ở Viện nghiên cứu Viễn Đông tại Seoul, nhận định, đây có thể là động cơ cho tầng đầu tiên của một hệ thống đẩy tên lửa đạn đạo liên lục địa và là một dấu hiệu nguy hiểm đối với Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, ông Kim cũng cho rằng, Triều Tiên chưa có công nghệ giúp tên lửa còn nguyên vẹn khi quay trở lại bầu khí quyển trái đất và đây là lí do tên lửa mới của nước này sẽ không thể vươn tới Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top