Hàn Quốc thanh tra các ngân hàng cung cấp tài khoản tiền ảo

0 Hoàng Minh (Theo Straitstimes/CNBC)
ANTD.VN - Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) của Hàn Quốc đang phối hợp thanh tra 6 ngân hàng của nước này là NH Bank, Industrial Bank of Korea, Shinhan Bank, Kookmin Bank, Woori Bank và Korea Development Bank về hoạt động cung cấp tài khoản tiền ảo cho các thể chế tài chính trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều quan ngại trước nguy cơ trục lợi phi pháp từ đồng tiền ảo Bitcoin.

ảnh 1

Chủ tịch FSS Choi Jong-ku cho biết, 2 cơ quan trên sẽ phối hợp kiểm tra các ngân hàng trong diện thanh tra có vi phạm các quy định vè chống rửa tiền và sử dụng tên thật cho các tài khoản ngân hàng hay không.

Cũng theo ông Choi, dù không được công nhận có chức năng thanh toán, nhưng tiền điện tử đang bị lợi dụng cho các mục đích rửa tiền, bán hàng đa cấp, gian lận trong hoạt động đầu tư. Ông Choi cũng nhấn mạnh, hậu quả này rất nghiêm trọng, dễ bị tin tặc tấn công hay gây ra tình trạng đầu cơ tăng đột biến. 

Tại Hàn Quốc, Bitcoin hiện đang là một hoạt động đầu tư tài chính của các bà nội trợ và lượng lớn sinh viên nước này. Hàn Quốc hiện cũng đang tìm cách phối kết hợp với Trung Quốc, Nhật Bản để ngăn chặn dòng tiền ảo này để chống các hoạt động rửa tiền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top