Hàn Quốc thành lập nhóm hỗ trợ hoạt động của đoàn Triều Tiên tham dự thế vận hội

0 MinhThu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/1 thông báo, nước này đã thành lập một nhóm công tác thuộc chính phủ để hỗ trợ các hoạt động của đoàn Triều Tiên tới tham dự Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018.

Nhóm mới thành lập gồm 20 thành viên thuộc Bộ Thống nhất, Bộ Văn hoá và Ủy ban tổ chức Olympic PyeongChang. Nhóm có nhiệm vụ hỗ trợ một cách có hệ thống các vận động viên Triều Tiên, đội cổ động và đoàn nghệ thuật đi cùng. 

ảnh 1

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon

Nhiệm vụ chính của nhóm này là phối hợp hợp tác giữa các cơ quan chính phủ, tạo điều kiện cho phía Triều Tiên tham gia thế vận hội diễn ra thuận lợi và đáp ứng những nhu cầu thực tế của đoàn Triều Tiên. 

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng cho biết, khi đoàn Triều Tiên tới Hàn Quốc, nhóm các quan chức chính phủ sẽ được mở rộng và sắp xếp lại. Chính phủ Hàn Quốc cảm kết cung cấp những tiện ích cần thiết trong khoảng thời gian đoàn Triều Tiên lưu lại theo đúng thỏa thuận liên Triều và tập quán quốc tế.

Nhóm cũng cố gắng hết sức cho sự kiện Triều Tiên tham dự Olympic nhằm góp phần cải thiện quan hệ liên Triều và xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

ảnh 2

Phái đoàn Hàn Quốc (trái) và phái đoàn Triều Tiên (phải) tại buổi đàm phán cấp chuyên viên

Trước đó, Triều Tiên đã nhất trí cử một đoàn nghệ thuật gồm 140 người đến tham gia trình diễn tại Olympic PyeongChang, sẽ diễn ra từ ngày 9-25/2 tới. Đây là những dấu hiệu mới nhất cho thấy cải thiện trong quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên kể từ sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để ngỏ khả năng đối thoại với Hàn Quốc trong thông điệp Năm mới 2018.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top