Hàn Quốc thành lập đơn vị quân sự nhắm mục tiêu là...bộ máy lãnh đạo Triều Tiên

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói rằng nước này sẽ thành lập một đơn vị quân sự có mục tiêu đặc biệt là bộ máy lãnh đạo Triều Tiên.

ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Bộ trưởng Song Young-moo phát biểu như trên trong cuộc họp của Ủy ban quốc phòng của Quốc hội vào ngày 4-9, một ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6.

Ông Song cho biết, đơn vị này sẽ hoạt động từ ngày 1-12, chuyên trách việc ám sát ông Kim Jong Un và các nhà lãnh đạo khác của Triều Tiên trong trường hợp khẩn cấp xảy ra trên Bán đảo Triều Tiên.

Một quan chức quốc phòng cấp cao tham dự cuộc họp nói rằng, Triều Tiên có thể sẽ phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa nữa để chứng tỏ với Mỹ rằng Triều Tiên đã có được các phương tiện mang đầu đạn hạt nhân nhằm về phía Mỹ.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đã hoàn tất chuẩn bị cho việc triển khai toàn diện hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in thay đổi thái độ hoàn toàn, không còn chần chừ về việc sớm triển khai THAAD như lúc đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top