Hàn Quốc sắp ban hành dự luật cấm giao dịch tiền ảo

0 Hoàng Minh (Theo CNN/Reuters)
ANTD.VN - Ngày 11-1, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki cho biết, Chính phủ nước này đang lên kế hoạch ban hành dự luật cấm toàn bộ hoạt động giao dịch tiền ảo ở quốc gia này. “Có rất nhiều quan ngại về đồng tiền ảo. 

ảnh 1

Tuy Chính phủ đã nhiều lần cảnh báo đối với người dân rằng thực chất nó là một trong những giao dịch quá mạo hiểm, nhưng người dân vẫn thờ ơ”, Bộ trưởng Park Sang-ki nói nhưng không đưa ra thời gian cụ thể dự luật trên sẽ được đưa ra trình Quốc hội Hàn Quốc, song lời cảnh báo của ông đã khiến cho đồng tiền ảo Bitcoin trong các giao dịch bị giảm mạnh, cụ thể nó đã giảm khoảng 14% tại các quốc gia châu Á. 

“Quan điểm của Chính phủ Hàn Quốc là kinh doanh tiền ảo là quá nguy hiểm và cái túi bong bóng này có thể nổ bất cứ lúc nào”, Bộ trưởng Park nhấn mạnh thêm. Động thái này của Hàn Quốc trước biến động của đồng tiền ảo Bitcoin diễn ra sau khi cảnh sát và cơ quan thuế nước này tiến hành khám xét bất ngờ một loạt sàn giao dịch tiền số lớn nhất Hàn Quốc do cáo buộc trốn thuế.

Trước đó, giới chức Hàn Quốc đã thông báo mở cuộc điều tra đối với 6 ngân hàng lớn của nước này do cung cấp tài khoản tiền ảo cho các sàn giao dịch trong nước, nhằm ngăn chặn đầu cơ, rửa tiền cũng như ngăn chặn dòng tiền ảo đang bùng nổ hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top