Hàn Quốc: Phủ Tổng thống không cho cơ quan điều tra vào khám xét

0 Khánh Dương ((Theo Reuters))
ANTD.VN - Ngày 16-12, một quan chức trong Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết các nhà điều tra của Quốc hội nước này sẽ không được phép tiếp cận Nhà Xanh để khám xét tìm chứng cứ buộc tội Tổng thống Park Geun-hye. Quan chức này nói rằng vì lý do an ninh quốc gia, “họ không thể được vào bên trong”.

ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hiện đang bị đình chỉ chức vụ

Theo quan chức của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, đây là một trong những khu vực trọng yếu về an ninh và chưa hề có cuộc điều tra nào được tiến hành tại đây. Ngoài ra, luật hình sự của nước này cũng cấm khám xét các địa điểm như vậy nếu không được phép.

Cùng ngày, trong bản đệ trình lên Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc, các đại diện pháp lý của Tổng thống Park Geun-hye đã bác bỏ những cáo buộc nêu trong kiến nghị luận tội được Quốc hội nước này thông qua cuối tuần trước. Lý do được đưa ra là không có bằng chứng về các tội pháp lý (được nêu trong kiến nghị luận tội), nên các cáo buộc này không thể là căn cứ để luận tội.

Trong một diễn biến khác, nhiều nhân vật lãnh đạo của đảng Saenuri cầm quyền ở Hàn Quốc, trong đó có Chủ tịch đảng Lee Jung-hyun, đã từ chức tập thể. Được biết hầu hết các thành viên của Hội đồng Tối cao đảng Saenuri là những người thuộc phái trung thành với bà Park Geun-hye. Các quyết định từ chức này diễn ra sớm hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top