Hàn Quốc nâng mức báo động an ninh mạng đề phòng Triều Tiên tấn công

0 Đức Huy (Theo Yonhap)

ANTĐ Ngày 26-1, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Seoul đã tăng mức báo động an ninh mạng của mình do gia tăng các thư điện tử (email) khả nghi được cho là có nguồn gốc từ Triều Tiên.

“Trước đây, Triều Tiên đã nỗ lực tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm thổi bùng sự lo lắng của công chúng và sự thù địch đối với chính phủ”, Yonhap dẫn lời Bộ khoa học, công nghệ thông tin và kế hoạch tương lai Hàn Quốc cho biết.

Hồi đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã tuyên bố, họ có kế hoạch sẽ thiết lập lực lượng phòng thủ mạng nhằm sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công mạng từ Triều Tiên.
ảnh 1Hàn Quốc phải nâng báo động an ninh mạng lên mức mới đối phó Triều Tiên

Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh, vì kể từ khi kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 đến nay, hai miền mới chỉ ký thỏa thuận ngừng bắn chứ chưa ký một hiệp ước hòa bình nào.

Những căng thẳng lâu dài giữa hai miền Triều Tiên đã bùng phát hồi cuối tháng 8-2015 khi nổ ra cuộc đấu pháo xuyên biên giới dọc theo Khu Phi quân sự, khiến Bình Nhưỡng phải tuyên bố “tình trạng bán chiến tranh”. Cuối cùng, hai bên đã giảm căng thằng sau hàng loạt cuộc hòa đàm.

Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên tiếp tục trở nên xâu đi khi Bình Nhưỡng tuyên bố thử thành công một quả bom nhiệt hạch hồi đầu tháng này và một loạt vụ thử tên lửa trong các tháng gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top