Hàn Quốc lên kế hoạch nới lỏng giãn cách xã hội

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 3-5, chính phủ Hàn Quốc đã thông báo sẽ nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội sau khi nhận thấy tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã chậm lại.

Theo Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun, nước này sẽ triển khai kế hoạch kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày từ ngày 8-5. Các sự kiện đông người sẽ được phép tổ chức với điều kiện ban tổ chức và người tham gia tuân thủ các biện pháp chống lây nhiễm.

Trong ngày 3-5, Hàn Quốc ghi nhận thêm 13 ca mới, nâng tổng số ca lên 10.793 ca trong khi số ca tử vong hiện là 250 người. Trước đó, nước này đã tuyên bố sẽ chuyển sang chương trình kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày nếu số ca nhiễm mới hàng ngày dưới 50 trường hợp.

ảnh 1

Hàn Quốc được xem là một mô hình chống dịch hiệu quả

Từng là một ổ dịch lớn, Hàn Quốc đã có thể kiểm soát tốt tình hình bằng việc xét nghiệm trên diện rộng. Để làm được điều này, Hàn Quốc đã cho phát triển và cấp phép nhanh các bộ xét nghiệm hơn quy trình thông thường.

Tính đến nay, Hàn Quốc là nước có tỉ lệ xét nghiệm lớn nhất trên thế giới. Nước này hiện có khả năng kiểm tra tới 20.000 người mỗi ngày tại 633 địa điểm xét nghiệm trên toàn quốc, bao gồm các phòng khám trên đường và các cơ sở được dựng lên trước các tòa nhà mới có người nhiễm bệnh.

Cũng trong ngày 3-5, Nhật Bản đang lên kế hoạch gia hạn tình trạng khẩn cấp đến hết 31-5. Trước đó, Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết, nước này sẽ cho phép một số địa điểm công cộng như công viên, bảo tàng, thư viện được mở cửa trở lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top