Hàn Quốc khởi tố Giám đốc điều hành Uber

1 Đỗ Mai (Theo 163.com)

ANTĐ Ngày 24-12, Văn phòng Công tố quận Seoul, Hàn Quốc ra quyết định khởi tố ông Travis Kalanick - Giám đốc điều hành Uber của Mỹ, Công ty chi nhánh Uber tại Hàn Quốc và đối tác Uber là Công ty cho thuê ô tô MK Korea do vi phạm Luật Giao thông Hàn Quốc. 

ảnh 1Uber đang đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý
Luật pháp Hàn Quốc cấm xe cho thuê cung cấp hoặc phối hợp cung cấp dịch vụ vận tải. Người vi phạm sẽ đối mặt với 2 năm tù hoặc bị phạt 20 triệu won. Ông Kalanick hiện không có mặt tại Hàn Quốc, cũng chưa xác định được ông có đến Seoul để phục vụ điều tra hay không. Tuần trước, cơ quan chức năng Seoul ban hành quy định sẽ xử phạt các lái xe Uber không đăng ký hoạt động, đồng thời tặng thưởng người trình báo các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến dịch vụ taxi thông qua phần mềm Uber. 

Trong khi đó, công ty Uber vẫn đang bị phản đối ở nhiều nơi trên thế giới do cạnh tranh không lành mạnh, sử dụng lái xe chưa đăng ký và không tuân thủ quy định giá vé. Hôm 24-12, Uber phải lên tiếng xin lỗi vì đã tăng giá gấp 4 lần đối với các hành khách bắt xe đi khỏi khu vực trung tâm thành phố 

Sydney, Australia trong lúc xảy ra vụ bắt con tin. Đầu tuần này, Đài Loan và Trùng Khánh (Trung Quốc) đã điều tra Uber vì hoạt động mà không được cấp phép kinh doanh. Trước đó, thành phố New Delhi, Ấn Độ đã ra lệnh cấm taxi Uber do một lái xe Uber cưỡng hiếp khách. Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan cũng cấm dịch vụ này. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Noob Noob

Tại sao các nước tỏ thái độ bài xích Uber mạnh mẽ như vậy mà dịch vụ này vẫn phát triển được nhỉ? Người dân không đồng tình với lãnh đạo chăng? Tốt nhất nên hạn chế dịch vụ Uber cho đến khi mọi bê bối được giải quyết triệt để.

Cùng chuyên mục
Top