Hàn Quốc hiện đại hóa quân đội “đáp trả” Triều Tiên

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐNgày 19-1, hãng Yonhap đưa tin, Hàn Quốc đang có kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình và phát triển vũ khí mới để đáp trả lại các chương trình hạt nhân ngày càng gia tăng của Triều Tiên. 

ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng  Hàn Quốc, Han Min-koo 
Bộ trưởng Quốc phòng  Hàn Quốc, Han Min-koo  đã trình bày kế hoạch này với Tổng thống hàn Quốc, Park Geun-hye hôm 19-1.

Theo kế hoạch, tới năm 2020, Hàn Quốc sẽ phát triển vũ khí laser, đạn vi sóng cường độ cao (HPM), bom xung điện từ mang đầu đạn hạt nhân trị giá 28 triệu USD. Sau năm 2020, hệ thống vũ khí laser sẽ được đưa vào phục vụ trên các tàu chiến của Hàn Quốc.

Dự kiến Hàn Quốc sẽ chi 19 triệu USD nhằm phát triển tàu thuyền không người lái để có thể tiến hành các hoạt động quân sự trong vùng biển Hoàng Hải.

Bộ trưởng Han cũng cho hay, bản kế hoạch còn chú trọng đến việc sử dụng các công nghệ mới hiện đại vào lực lượng vũ trang, được xem như là “những thứ trên Internet” (IOT).

Theo kế hoạch của ông Han, việc tăng cường năng lực quốc phòng của đất nước sẽ tạo cơ sở cho việc thống nhất 2 miền Nam và Bắc Triều Tiên, đồng thời giúp xây dựng các chính sách quốc phòng mới của đất nước. Mặc dù vậy, Bộ trưởng cũng không nêu chi tiết về cách mà 2 miền Triều Tiên được thống nhất.

Bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi Hàn Quốc và Triều Tiên chỉ ký hiệp định đình chiến, chứ không phải hiệp ước hòa bình, để chấm dứt cuộc chiến hai miền 1950-1953. Đường biên giới trên bộ giữa Triều Tiên và Hàn Quốc dài 248 km, chia đôi bán đảo Triều Tiên sau chiến tranh năm 1950-1953. Khu vực phi quân sự (DMZ) là vùng đất mở rộng sang mỗi bên hơn 1,6 km tính từ đường biên giới giữa hai nước.

Hiện Hàn Quốc đang cố gắng xây dựng và củng cố quốc phòng quân sự. Trong khi đó, Triều Tiên đã liên tục thực hiện thử hạt nhân vào năm 2013, năn 2014, Bình Nhưỡng cũng đã tiến hành 108 vụ phóng tên lửa.

Theo một số nguồn tin tiết lộ, vào tháng 1-2014, Triều Tiên đã lên kế hoạch “chiếm” Hàn Quốc trong vòng 7 ngày bằng cách sử dụng các vũ khí Vào tháng Giêng năm 2014, kế hoạch của Triều Tiên để chiếm Hàn Quốc trong thời hạn bảy ngày bằng cách sử dụng vũ khí tối tân, kể cả các vũ khi hạt nhân. Các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã nhận biết được kế hoạch này và đang đưa ra các biện pháp để đối phó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top