Hàn Quốc đề xuất lắp đặt đường ống dẫn khí đốt từ Nga qua Triều Tiên

0 Hoàng Cường (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Ngày 20-6, trả lời phỏng vấn báo chí Nga trước thềm chuyến thăm 3 ngày tới nước này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng, các đường ống có thể được lắp đặt để đưa khí đốt của Nga qua Triều Tiên sang Hàn Quốc và thậm chí tới Nhật Bản sau khi quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng được cải thiện.

ảnh 1

Ông Moon Jae-in trả lời phỏng vấn báo chí Nga hôm 20-6

Cũng theo Tổng thống Hàn Quốc, việc khôi phục đường sắt liên Triều và kết nối với tuyến đường sắt xuyên Siberia sẽ tạo điều kiện cho vận tải đường bộ từ Hàn Quốc sang châu Âu.

“Việc này sẽ mang lại các lợi ích kinh tế rất lớn cho Hàn Quốc cũng như Nga”, ông Moon Jae-in nói.

Theo Tổng thống Moon Jae-in, Hàn Quốc và Nga có chung mục đích phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, điều sẽ dẫn tới sự phát triển chung không chỉ của hai nước mà của toàn khu vực.

Dự kiến, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ có cuộc hội đàm vào ngày 22-6 trong cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba kể từ khi ông Moon nhậm chức vào tháng 5-2017.

Chuyến thăm Nga diễn ra sau một loạt các nỗ lực quốc tế, trong đó có hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và một cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, nhằm kiềm chế tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top