Hàn Quốc đáp trả phát biểu của Ngoại trưởng Nhật Bản

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bày tỏ rất lấy làm tiếc về phản ứng của Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono đối với phán quyết của một tòa án Hàn Quốc về lao động thời chiến.

ảnh 1

Hàn Quốc bày tỏ rất lấy làm tiếc về phản ứng của Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono

Trong một tuyên bố mới đây, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết rất lấy làm tiếc rằng các lãnh đạo Nhật Bản đã dùng ngôn ngữ thái quá để đánh giá về quyết định của tòa án. Họ nói các quốc gia cần phải tôn trọng các phán quyết của tòa án và Nhật Bản không phải là ngoại lệ.

Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh Chính phủ Nhật Bản cần hiểu rõ rằng việc tập trung quá mức vào khía cạnh chính trị của vấn đề trên sẽ không giúp cho việc phát triển quan hệ song phương hướng đến tương lai.

Tuần trước, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã ra lệnh cho một công ty sản xuất thép của Nhật Bản bồi thường cho 4 người đàn ông Hàn Quốc. Những người này nói họ đã bị buộc phải làm việc cho công ty trên trong Chiến tranh Thế giới II.

Ngoại trưởng Kono đã lên án mạnh mẽ phán quyết trên, gọi đây là một thách thức với cộng đồng quốc tế và trật tự của cộng đồng này phải dựa trên luật pháp quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top