Hàn Quốc đào tạo lực lượng đặc biệt 'dành riêng' cho lãnh đạo Triều Tiên

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Nguồn tin Hàn Quốc ngày 30-8 tiết lộ, nước này đang đào tạo lực lượng đặc biệt "dành riêng" nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các quan chức Triều Tiên khác, nếu chiến tranh nổ ra giữa Triều Tiên với phương Tây.

ảnh 1

Hàn Quốc đang đào tạo lực lượng đặc biệt, phòng khi chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên

"Seoul hiện đang đào tạo các đơn vị lực lượng đặc nhiệm. Trong trường hợp chiến tranh xảy ra, lực lượng này sẽ xâm nhập Bình Nhưỡng, săn lùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các cố vấn thân cận nhất của ông ta", tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc tiết lộ.

Quân đội Hàn Quốc cũng đã được lệnh tăng cường hơn nữa hệ thống phòng không, cũng như cải thiện khả năng thực hiện các cuộc đổ bộ trên không và trên biển, nhằm đối phó với bất cứ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc lo sợ đất nước họ có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo, sau khi Triều Tiên ngày 29-8 tiến hành phóng thử tên lửa mới bay qua không phận Nhật Bản, mà nhiều chuyên gia nhận định là vụ phóng nguy hiểm nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng.

Trước đó, ngày 28-8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang chuẩn bị chiến lược tấn công nếu Triều Tiên vượt qua "ranh giới đỏ” hoặc phát động cuộc tấn công thủ đô Seul.

"Tôi muốn thúc đẩy mạnh mẽ việc cải cách cơ cấu quân đội, nhằm đáp ứng các yêu cầu của chiến tranh hiện đại, để quân đội có thể nhanh chóng chuyển sang thế tấn công, trong trường hợp Triều Tiên thực hiện hành động khiêu khích vượt quá giới hạn hoặc tấn công vào thủ đô Seoul", Tổng thống Moon nêu rõ tại cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo và các quan chức quân sự hàng đầu trong ngày 28-8 khi thảo luận về chính sách quốc phòng,

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải cách quốc phòng, và khẳng định lực lượng quân đội mạnh mẽ mới có thể đảm bảo hòa bình cho Seoul .

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top