Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên sử dụng 6000 hacker

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐ Hàn Quốc đã cáo buộc lãnh đạo Kim Jong-Un sử dụng một đội quân 6000 hacker mạnh mẽ để khởi động các cuộc tấn công vào quân đội và chính phủ, cũng như nhắm mục tiêu vào các tổ chức nước ngoài.

Theo Sputnik, một tài liệu của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cảnh báo “Triều Tiên có khả năng đe dọa Mỹ bằng một đầu đạn hạt nhân, nhờ những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ tên lửa”. Kết luận được đưa ra sau khi Triều Tiên hoàn thành 5 vòng thử tên lửa tầm xa và phóng thành công tên lửa Unha-3 vào quỹ đạo 8000km.
ảnh 1                        Hàn Quốc cáo buộc lãnh đạo Triều Tiên có trong tay 6000 hacker

Tờ Dailymail cũng trích dẫn nguồn tin này cho biết giới chức Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có khoảng 6000 hacker, mặc dù trước đây con số chỉ khoảng 3000 người. Lực lượng này sẽ được khởi động để nhắm mục tiêu vào các tổ chức nước ngoài.ảnh 2               Tổng thống Hàn Quốc từ chối chấm dứt các cuộc tập trận chung với Mỹ

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Seoul được đưa ra khi những tia hy vọng mới nhất về đàm phán cấp cao hai miền dường như bị dập tắt, và căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đang gay gắt sau vụ tin tặc tặc tấn công Sony Picture.

Trong thời gian Sony bị rò rỉ thông tin nội bộ, Seoul cũng nói rằng các thông tin về lò phản ứng hạt nhân của họ cũng bị tin tặc tấn công và tiếp tục đổ lỗi cho Bình Nhưỡng.

Tuần trước các chuyên gia IT Hàn Quốc cho biết họ đã loại bỏ một “con sâu" - một loại virus lây lan qua email hoặc qua chia sẻ file và có khả năng tự tái tạo, từ một trong các hệ thống của họ.
ảnh 3        Các nhà hoạt động Hàn Quốc thả bóng bay mang truyền đơn sang biên giới Triều Tiên

Korea Hydro & Nuclear Power Co cũng cho biết rằng một số lượng nhỏ dữ liệu không quan trọng đã bị đánh cắp, nhưng điều đó không đe dọa mạng máy tính điều khiển lò phản ứng của Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu năm mới, lãnh đạo Kim Jong-Un khẳng định đã sẵn sàng để tham gia các cuộc đàm phán với Hàn Quốc ở "mức độ cao nhất", nhưng chỉ khi điều kiện được đáp ứng. Trong đó, ông yêu cầu Hàn Quốc chấm dứt các hành động phá hoại chế độ như thả bóng bay mang truyền đơn và tất cả các bài tập quân sự chung với Mỹ ở vùng biển xung quanh Triều Tiên.

Mặc dù Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye ủng hộ các cuộc đàm phán nhưng bà đã từ chối chấm dứt các cuộc tập trận quân sự, và báo cáo mới này của Bộ Quốc phòng Seoul có thể đập tan bất kỳ hy vọng khởi động lại chính sách ngoại giao giữa hai miền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top