Hàn Quốc bắt đầu kế hoạch kết nối giao thông liên Triều

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Hãng Yonhap ngày 22-7 đưa tin, Bộ Giao thông Hàn Quốc đã có kế hoạch bắt đầu quá trình kết nối lại đường sắt và đường bộ với Triều Tiên. 

Trong hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên vào tháng 4, hai bên đồng ý thúc đẩy hiện đại hóa và kết nối các tuyến đường sắt và đường bộ xuyên biên giới. 

Các quan chức Hàn Quốc đã có mặt tại Triều Tiên vào tuần trước để tiến hành các hoạt động kiểm tra chung các đoạn đường sắt chạy dọc theo bờ biển phía đông.

ảnh 1

Đoàn quan chức Hàn Quốc trao đổi với đối tác Triều Tiên trong chuyến kiểm tra thực tế tuyến đường sắt tại Triều Tiên ngày 20-7

Trong báo cáo được đệ trình lên Quốc hội, Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã vạch ra kế hoạch tiến hành dự án khôi phục các đoạn bị hư hỏng nặng ở Hàn Quốc bao gồm đoạn đường sắt phía đông dài 104,6 km và đường cao tốc phía tây 11,8 km.

Chính phủ Hàn Quốc ước tính sẽ chi 2.349 tỷ won (2,07 tỷ USD) để xây dựng tuyến đường sắt vào sâu lãnh thổ hai miền và 517,9 tỷ won để xây dựng đường cao tốc phía tây.

Bộ này có kế hoạch xây dựng các kế hoạch cơ bản và bắt đầu tham vấn quốc hội về ngân sách vào nửa cuối năm nay.

Đây là một phần thực hiện cam kết giữa hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, các dự án chỉ có thể bắt đầu khi vấn đề hạt nhân của Triều Tiên được giải quyết triệt để và các biện pháp trừng phạt của quốc tế được dỡ bỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top