Hàn Quốc bắn UAV lạ gần biên giới Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc vừa bắn cảnh báo một máy bay không người lái lạ bị nghi là của Triều Tiên vào hôm 23-5, giữa lúc căng thẳng vì vụ thử tên lửa mới của Bình Nhưỡng đang tăng cao.

Quân đội Hàn Quốc không thể xác nhận vật thể này thuộc về quốc gia nào nhưng nó giống với một máy bay không người lái (UAV) và xuất hiện gần biên giới Triều Tiên. Binh lính Hàn Quốc đã bắn hơn 90 phát cảnh báo trước khi chiếc UAV đổi hướng và biến mất khỏi màn hình radar.

Triều Tiên được cho là thường triển khai UAV để do thám Hàn Quốc, trong đó có một vài chiếc thậm chí còn bị rơi. Vào hồi tháng 1-2016, quân đội Hàn Quốc cũng từng bắn cảnh báo một chiếc UAV, buộc nó phải chuyển hướng.

ảnh 1

UAV lạ đã đổi hướng sau khi Hàn Quốc bắn cảnh báo hơn 90 phát

Vụ việc này diễn ra vào đúng thời điểm căng thẳng đang tăng cao trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng vừa thử thành công một tên lửa mới vào hôm 21-5 vừa qua. Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, cuộc thử nghiệm này đã trình diễn xuất sắc khả năng mang đầu đạn hạt nhân của tên lửa và tấn công các mục tiêu của Mỹ ở Alaska và Hawaii.

Vào hôm 23-5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã lên tiếng can ngăn các bên liên quan nên bình tĩnh: “Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên không nên làm điều gì chống lại các nghị quyết của Liên Hợp Quốc. Cùng lúc đó, chúng tôi cũng hy vọng mọi bên nên kiềm chế, tránh bị khiêu khích bởi bất kì một vụ việc nào. Chúng ta có thể giải quyết vấn đề qua đối thoại hòa bình”.

Triều Tiên không hề che giấu mục tiêu phát triển ra loại tên lửa có khả năng vươn tới Mỹ, tuy nhiên, theo chuyên gia, sẽ mất vài năm nữa để Triều Tiên sở hữu được khả năng này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top