Hai vụ tấn công khủng bố liên tiếp tại Damascus, hàng chục người thương vong

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Trong ngày 15-3, 2 vụ đánh bom khủng bố liên tiếp xảy ra tại thủ đô Damascus của Syria làm hàng chục người thương vong.

Vụ đầu tiên xảy ra tại Lâu đài Công lý ở thủ đô Damascus vào buổi sáng trong ngày khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ quả bom mang bên mình. Vụ nổ khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Theo báo al-Watan newspaper, tên khủng bố tình nghi này có ý định tấn công vào thời điểm có một đám đông ở hành lang Lâu đài Công lý. Cảnh sát đã nỗ lực bắt giữ tên khủng bố, nhưng hắn đã bỏ chạy và kích hoạt quả bom ngay sau đó.

ảnh 1

Một vụ đánh bom tự sát tại Damascus (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, Đài truyền hình quốc gia Syria dẫn lời một nguồn tin an ninh cho biết, vụ đánh bom khủng bố thứ 2 xảy ra tại một nhà hàng ở khu vực Rabweh, tây bắc Damascus.

Theo nguồn tin, các quan chức an ninh đã truy đuổi 3 kẻ đánh bom tự sát. Một trong những kẻ khủng bố này đã đi vào một nhà hàng và kích nổ quả bom tự tạo. Nguồn tin cho biết, chưa rõ số nạn nhân là bao nhiêu, nhưng có người thiệt mạng và bị thương.

2 vụ nổ này xảy ra đúng 4 ngày sau 1 vụ đánh bom tự sát kép gần nghĩa trang Bab al-Saghir ở Damascus. Bộ trưởng Nội vụ Syria Mohammad Shaar xác nhận có ít nhất người thiệt mạng và 120 người bị thương trong vụ nổ.

Tổ chức khủng bố Tahrir al Sham được cho là đã nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top