“Hai vợ một chồng”

0 Bảo Trâm ((Theo Tân Hoa xã))
(ANTĐ) - Chiều 7-7-2008, theo thói quen hàng ngày, Phó Giáo sư Vương Bồi Vinh của Đại học Khoáng sản Trung Quốc ngồi vào máy tính. Lướt qua mấy trang web, thấy cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc Bí thư khu ủy “xảy ra chuyện lớn”, ông thở phào khi thấy công sức mình bỏ ra bao lâu nay bắt đầu phát huy tác dụng.

“Hai vợ một chồng”

(ANTĐ) - Chiều 7-7-2008, theo thói quen hàng ngày, Phó Giáo sư Vương Bồi Vinh của Đại học Khoáng sản Trung Quốc ngồi vào máy tính. Lướt qua mấy trang web, thấy cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc Bí thư khu ủy “xảy ra chuyện lớn”, ông thở phào khi thấy công sức mình bỏ ra bao lâu nay bắt đầu phát huy tác dụng.

Phu nhân Bí thư “tức nước vỡ bờ”

Vương Bồi Vinh là Chủ nhiệm ủy ban nghiệp chủ khu Phong Hoa, Từ Châu. Bắt đầu từ năm 1998 với vụ kiện liên quan đến chất lượng công trình kiến trúc ở Phong Hoa, tiếp sau là hàng loạt vụ kiện bảo vệ quyền lợi dân sự khác, Vương Bồi Vinh trở nên nổi tiếng, thường xuyên có người tới nhờ giúp đỡ “gõ cửa” pháp đình.

Năm 2006, Vương Bồi Vinh nhận được thư của vợ Bí thư khu ủy Đổng Phong là Tuy Truyền Hiệp. Trong thư Tuy Truyền Hiệp nhờ ông tư vấn liệu có thể kiện chồng ra tòa bằng cách nào để không bị trả thù.

Đầu năm 2008, Tuy Truyền Hiệp lại tìm đến Vương Bồi Vinh, cung cấp một loạt chứng cứ liên quan đến những vấn đề khuất tất của chồng trong kinh tế và đời sống, quyết định vạch mặt người chồng “không bằng cầm thú” của mình.     

Vương Bồi Vinh là người cẩn thận, sau 4 tháng tập hợp thêm chứng cứ, ông gửi toàn bộ hồ sơ đến cơ quan kiểm tra Đảng Từ Châu, nhưng 2 tháng sau vẫn chưa thấy có hồi đáp. Ngày 6-7-2008, Vương Bồi Vinh bắt đầu tung lên mạng bài viết “Bí thư khu ủy hoang dâm nhất và thế lực đen khó tin nhất toàn Trung Quốc”, trong đó bóc dỡ chi tiết mọi hành vi của Đổng Phong.

Bài viết hôm sau đã được admin một trang web biên tập lại thành “Từ Châu, Giang Tô: Bí thư khu ủy diễn thuyết chế độ “hai vợ một chồng” đồng thời chia cho nhiều trang web khác. Sau đó 1 ngày, Bí thư ủy ban Kỷ luật đảng Từ Châu có mặt tại nhà Vương Bồi Vinh. Ngày 9-7, Đổng Phong bị bãi miễn chức vụ để điều tra. 

Đổng Phong  cùng một trong số người tình và con riêng

Câu chuyện “hai vợ một chồng”

Đổng Phong là người nổi tiếng ở Từ Châu, theo như hình dung của một nhà báo thì ông ta giống như nhân vật Julien trong tác phẩm nổi tiếng “Đỏ và đen” - từ đáy xã hội leo lên đỉnh cao. Đổng Phong, sinh ra ở vùng nông thôn Từ Châu, 12 tuổi thì mồ côi cha mẹ. Năm 1977 ông ta nhập ngũ, năm 1980 kết hôn với con gái cán bộ công xã là Tuy Truyền Hiệp. Sau khi ra quân, Đổng Phong từng làm kế toán, trưởng trại bò, bí thư đảng ủy thị trấn... Qua nhiều sóng gió, đến năm 2000, Đổng Phong đã ngồi vào chiếc ghế trưởng khu Tuyền Châu và 6 năm sau là Bí thư khu ủy. 

Trước khi bộ mặt thật bị phơi bày, Đổng Phong nổi tiếng là người đấu tranh kiên quyết với hủ bại, tham nhũng trong nội bộ cơ quan Nhà nước. Tháng 4-2008, trong hội nghị công tác của ủy ban Kỷ luật đảng toàn khu, Đổng Phong đã đề ra 4 điểm “cần nắm chắc”, trong đó trọng điểm là giáo dục đạo đức, lý tưởng và tác phong đảng viên, nhân đó phê bình nghiêm khắc lối sống của nhiều cán bộ và đề ra phong trào “Năm xây dựng tác phong”. Đây được coi là lần cuối cùng Đổng Phong “lên lớp” người khác về tác phong lối sống.

Theo tài liệu do Tuy Truyền Hiệp cung cấp, số người tình của Đổng Phong nhiều không đếm xuể: Chi x, Trần x, Hoàng x..., chủ yếu là những người ít hơn Đổng Phong trên dưới 20 tuổi. Thường thì Đổng Phong sống chung với họ dưới danh nghĩa vợ chồng trong tình trạng bán công khai, thậm chí còn sinh con đẻ cái.

Đối với một số người tình “ngắn hạn” hơn, những lần Đổng Phong đưa về nhà làm tình đều bắt vợ nằm cùng để chứng kiến, nếu không sẽ đánh đập bà. Cuộc sống “hai vợ một chồng” cùng giường này diễn ra liên tục mấy năm.

Chức vụ càng cao, Đổng Phong càng đắc ý, thường giễu võ giương oai, không chỉ một lần vỗ ngực: ở Từ Châu không có gì là Đổng Phong này không làm được. Lợi dụng quyền hạn, ông ta nhận hối lộ điên cuồng.

Mấy lần Tuy Truyền Hiệp phản ánh đến lãnh đạo cấp trên đều không có hồi âm, trái lại còn bị chồng đe dọa: “Bắc Kinh, Nam Kinh, Từ Châu tôi đều đã dùng tiền mua hết, cô còn dám làm thế, chỉ một cú điện là tôi cho cô ngồi tù”. Khi đó chắc chắn ông ta không thể tưởng tượng được việc hơn 1 năm sau chính mình là người... xách hành lý vào tù. 

Bảo Trâm

(Theo Tân Hoa xã)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top