Hai tàu hải quân Nga chở đầy thiết bị quân sự thẳng tiến đến Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik ngày 16-5 cho biết, hai tàu chở vũ khí và đồ tiếp tế của hải quân Nga hiện đang trên đường tới cảng Tartous của Syria.

ảnh 1

Hình ảnh con tàu đầu tiên của Nga chở vũ khí đến Syria được nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik chụp ngày 16-5-2020

Một số hình ảnh về hai con tàu này của Nga đã được nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik chụp lại rồi đăng tải trên Twitter của họ khi chúng đang đi qua eo biển Bosphorus.

Theo Isik, tàu đầu tiên của Nga là Tapir LST Saratov, thuộc Lữ đoàn tàu đổ bộ 197 của Hạm đội biển Đen, đang trên đường tới cảng Tartous sau khi đi qua eo biển Bosphoros nối Địa Trung Hải và biển Đen.

Tàu chở hàng thứ hai của Nga là Novocherkassk 142 LSTM lớp Ropucha cũng thuộc Lữ đoàn tàu đổ bộ 197 được chụp ảnh vào ngày 16-5 khi nó đi qua eo biển Bosphorus.

ảnh 2

Tàu chở hàng thứ hai của hải quân Nga

Động thái trên diễn ra chỉ hai tháng sau khi lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy và làm hư hại nặng nề một số xe bọc thép của quân đội Syria trong các cuộc tấn công của họ ở các tỉnh Idlib, Hama và Aleppo Syria.

Hoạt động quân sự ác liệt trên của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm đáp trả cuộc tấn công nhắm vào tòa nhà ở phía Đông tỉnh Idlib, nơi có một số binh sĩ của Ankara ở bên trong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top