Hải quân Pháp sẵn sàng can thiệp vào xung đột của ngư dân Anh - Pháp

0 Tuấn Anh (Theo Telegraph)
ANTD.VN - Hải quân Pháp đã sẵn sàng can thiệp trong trường hợp bùng phát xung đột kế tiếp giữa ngư dân Anh và Pháp, Bộ trưởng Nông nghiệp và Thủy sản Pháp Stephane Travert tuyên bố. 

ảnh 1

Cuộc đụng độ giữa ngư dân Anh và Pháp

“Chúng tôi không thể tiếp tục để xảy ra những vụ đụng độ như thế. Hải quân Pháp sẵn sàng can thiệp nếu xung đột bùng phát, cũng như tăng cường các cuộc kiểm tra”, ông Travert nhấn mạnh. 

Vị Bộ trưởng Nông nghiệp và Thủy sản Pháp cho biết, ông đã nói chuyện với người đồng cấp Anh và các cuộc thảo luận giữa hai bên dự kiến diễn ra vào ngày 5-9 (giờ địa phương) sau khi xảy ra tình trạng các tàu Pháp cố gắng đuổi thuyền viên Anh ra khỏi ngư trường Baie de Seine hồi tuần trước. 

Tuyên bố của ông Travert được đưa ra khi ngư dân Pháp thề tấn công các tàu của ngư dân Anh nếu họ quay lại ngư trường Baie de Seine.

Trước đó đã nổ ra xung đột giữa các thuyền viên Anh và Pháp ở ngoài khơi bờ biển Normandy liên quan đến việc đánh bắt sò điệp. Ngư dân Anh cáo buộc người Pháp đâm va vào tàu của họ, bắn pháo sáng và ném đá trong một cuộc tấn công nguy hiểm và bất hợp pháp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top