Hải quân Mỹ điều tra vụ Tư lệnh hạm đội 5 đột tử ở Bahrain

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo hãng tin RT, Tư lệnh hạm đội 5 của Mỹ Scott Stearney vừa bất ngờ được tìm thấy tử vong tại nhà riêng của ông ở Bahrain vào hôm 1-12-2018.

"Gia đình Phó Đô đốc Stearney, Hạm đội 5 và toàn thể lực lượng hải quân vô cùng đau đớn trước thông tin này. Ông Stearney là một quân nhân giỏi, một người cha, người chồng tận tâm và người bạn tốt", Tư lệnh hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson cho biết.

Theo ông Richardson, Cơ quan điều tra hình sự hải quân Mỹ và Bộ Nội vụ Bahrain đang kết hợp điều tra và thời điểm hiện nay chưa có manh mối nào được tìm ra, đồng thời không có dấu hiệu cho thấy ông Stearny đã bị sát hại. Hải quân Mỹ cũng không tiết lộ ông Stearny đã tử vong như thế nào.

ảnh 1

Ông Stearney đã đột tử tại nhà riêng ở Bahrain

Ông Stearney, 58 tuổi, mới chỉ được bổ nhiệm làm tư lênh hạm đội 5 từ hồi tháng 5 vừa qua.

Hạm đội 5 của Mỹ được giao nhiệm vụ hoạt động ở các vùng biển tại khu vực Trung Đông như biển Đỏ và vịnh Persian. Lực lượng này đóng vai trò bảo vệ các tàu thương mại lưu thông qua đây, đồng thời trực tiếp tham gia vào hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực.

Phó Tư lệnh hạm đội 5, Chuẩn Đô đốc Paul Schlise, đã được chỉ định là quyền tư lệnh hạm đội, chịu trách nhiệm giám sát hơn 20.000 quân nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top