Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể gặp nhau đột xuất bất cứ lúc nào

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Hãng tin Yonhap đưa tin, trong cuộc gặp các phụ tá tại Văn phòng Tổng thống ngày 28-5, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, ông sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất cứ khi nào cần thiết. Ông đã chỉ đạo đội ngũ phụ tá sắp xếp những công việc cần thiết để chuẩn bị cho các cuộc gặp đột xuất này. 

ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in trong cuộc họp tại Văn phòng Tổng thống

Ông Moon Jae-in nhấn mạnh: "Điều có ý nghĩa lớn nhất tại cuộc gặp cấp cao mới đây giữa Hàn Quốc và Triều Tiên là chúng ta sự thực đã có bỏ các thủ tục và nghi thức ngoại giao phức tạp như thể một cuộc gặp hàng ngày".

Ông yêu cầu các phụ tá có sự chuẩn bị trước để đảm bảo không có bất cứ lỗ hổng an ninh nào, cũng như luôn sẵn sàng các cuộc gặp tương tự có thể tiếp tục diễn ra trong tương lai. 

Theo nhà lãnh đạo Hàn Quốc, công tác chuẩn bị cần bao gồm cách thức thông báo cho những nước có liên quan trước hoặc sau một cuộc họp, cũng như cách thức đảm bảo giới báo chí tác nghiệp. Ông Moon Jae-in nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc diễn ra các cuộc gặp cấp cao chính thức và được lên kế hoạch. Ông cho đây là yếu tố thúc đẩy phát triển quan hệ giữa hai miền Triều Tiên. 

Trước đó, ngày 26-5, hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên có cuộc gặp bất ngờ tại làng đình chiến Panmunjom ở bên phía Triều Tiên. Đây là cuộc gặp cấp cao thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh lịch sử được tổ chức tại Panmunjon ngày 27-4 vừa qua. 

Cũng trong cuộc họp này, ngoài vấn đề liên quan đến Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in đã hối thúc đội ngũ cố vấn nỗ lực đưa ra các chính sách nhằm tạo thêm nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế liên Triều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top