Hai nhà lãnh đạo Nga-Thổ điện đàm về tình hình Afrin ở Syria

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 23-1, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc điện đàm thảo luận về vấn đề Syria, đặc biệt là tình hình gần đây ở Afrin.

ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin

Cơ quan báo chí Điện Kremlin mới đây xác nhận, hai nhà lãnh đạo Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23-1 đã điện đàm thảo luận về vấn đề Syria, đặc biệt là những diễn biến gần đây khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch quân sự tại khu vực Afrin, ở phía tây bắc của quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá trong nhiều năm qua.

Theo Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, hai bên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tiếp tục hợp tác chung, tích cực để giải quyết khủng hoảng Syria, dựa trên các nguyên tắc bảo toàn toàn vẹn lãnh thổ và tôn trọng chủ quyền của Syria.

Ông Erdogan cũng đã nhắc đến chiến dịch quân sự của Ankara ở Afrin với ông Putin và nhấn mạnh rằng, hoạt động này nhằm đảm bảo an ninh quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ và giải phóng Afrin khỏi các nhóm khủng bố... cho rằng, điều này rất quan trọng trong việc tạo nên sự thống nhất chính trị và toàn vẹn lãnh thổ Syria.

Nguồn tin cũng cho biết, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ còn bàn về những bước chuẩn bị cho Đại hội Đối thoại dân tộc Syria được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ biển Đen, Nga vào ngày 29 và 30-1 tới.

Cuối tuần trước, Ankara đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd tại Afrin của Syria. Một số quốc gia trên thế giới đã bày tỏ mối quan ngại về tình hình hiện tại trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top