Hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ họp mặt tại Hội nghị APEC?

1 Vũ Tú (Theo TASS)
ANTD.VN -Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov ngày 12-9 cho biết, vào thời điểm này rất khó để nói về một cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ tại hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức vào tháng 11 tới đây.

ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump bắt tay nhau trong lần gặp mặt đầu tiên tại Hội nghị G20 ở Đức, ngày 7-7-2017

"Vào thời điểm này, không có gì chắc chắn, không có gì rõ ràng cả để nói về một cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump, bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC tới đây. Trước những động thái không thân thiện từ phía chính quyền Mỹ, rất khó cho chúng tôi để thảo luận về cuộc họp này bây giờ. Thực tế, chúng tôi không bàn về vấn đề này trong bối cảnh rất khó khăn như hiện nay", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói với giới báo chí hôm 12-9.

Theo nguồn tin, Hội nghị thượng đỉnh APEC lần tới sẽ được tổ chức tại Việt Nam, vào đầu tháng 11 tới.

Được biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức, vào ngày 7-7 tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra ở Hamburg (Đức).

Trong buổi gặp này, hai nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới đã trao đổi về chống khủng bố, về Syria, Ukraine và Triều Tiên, về định hướng cho quan hệ giữa Moscow và Washington trong tương lai.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Quang Tuấn

Người Việt sẽ làm trung gian hòa giải Nga-USA

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top