Hai miền Triều Tiên trao đổi danh sách đoàn tụ gia đình ly tán

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 3-7, Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc cho biết, hai miền Triều Tiên đã hoàn thành và trao đổi danh sách các gia đình ly tán mong muốn đoàn tụ để xác định những người trong danh sách có còn sống hoặc đủ sức khỏe để tham gia buổi đoàn tụ vào tháng tới. Đa phần những người thuộc diện này đều đã hơn 70 tuổi và nhiều người đã chết vì già yếu.

ảnh 1

Cơ hội để những gia đình ly tán gặp nhau không còn nhiều

Danh sách 250 gia đình ly tán của Hàn Quốc đã được lựa chọn từ 500 ứng cử viên được chọn ngẫu nhiên dựa trên sức khỏe và mong muốn cho một cuộc hội ngộ với các thành viên gia đình ở Triều Tiên. 

Danh sách này sẽ được gửi đến Hội chữ thập đỏ Triều Tiên vào thứ ba 3-7 để bắt đầu tiến hành xác nhận liệu thân nhân của họ ở miền Bắc có còn sống và sẵn sàng cho cuộc hội ngộ hay không.

Sau khi hoàn thành quá trình xác nhận trước ngày 25-7, hai cơ quan Chữ thập đỏ sẽ đưa ra danh sách 100 gia đình ly tán cho các cuộc họp mặt được tổ chức từ ngày 20 đến 26-8.

Giữa lúc có những bước tiến cải thiện trong quan hệ ngoại giao, hai miền Triều Tiên đã đồng ý hồi tháng trước về việc tổ chức buổi đoàn tụ gia đình tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang bên bờ biển phía Đông của Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top