Hai miền Triều Tiên nghiêm túc thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng trong hội nghị thượng đỉnh mùa thu

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Hai miền Triều Tiên sẽ tập trung thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên và chuẩn bị một kế hoạch cho sự phát triển bền vững trong quan hệ song phương khi các nhà lãnh đạo gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh mùa thu.

ảnh 1

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon phát biểu trong cuộc họp báo

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon ngày 2-7 cho biết, chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục nỗ lực nâng tầm đáng kể mối quan hệ giữa hai miền bằng cách đẩy nhanh việc thực hiện thỏa thuận giữa tổng thống Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử tháng 4 vừa qua.

"Hướng mở rộng của chúng tôi trong hội nghị thượng đỉnh mùa thu sẽ tập trung vào việc thúc đẩy hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên, theo đuổi một cách nghiêm túc nhiều vấn đề khác để thể chế hóa mối quan hệ bền vững giữa hai miền Triều Tiên", bộ trưởng Cho nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo được tổ chức để đánh dấu năm đầu tiên ông nhậm chức Bộ trưởng Bộ Thống nhất.

Trong hội nghị được tổ chức vào ngày 27-4 tại làng đình chiến Panmunjom, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên tái khẳng định mục tiêu phi hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, đồng ý ngăn chặn tất cả các hành vi thù địch, mở rộng giao lưu và hợp tác xuyên biên giới.

Họ cũng hứa sẽ gặp lại nhau tại Bình Nhưỡng vào mùa thu này, mặc dù họ không đưa ra cụ thể ngày và chi tiết.

Nhấn mạnh của bộ trưởng Cho về sự thịnh vượng trong cuộc họp báo nâng cao khả năng Hàn Quốc theo đuổi hợp tác kinh tế quy mô lớn với Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top