Hai miền Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lần 3

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Hãng Yonhap ngày 12-8 dẫn lời người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết, các chi tiết hậu cần của hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên thứ ba giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ được xác định trong một cuộc họp cấp cao chính thức vào thứ hai 13-8.

"Chúng tôi hy vọng thời gian, địa điểm và quy mô của phái đoàn Hàn Quốc sẽ được thống nhất trong cuộc đàm phán cấp cao vào ngày mai 13-8 theo tinh thần tuyên bố Panmunjom giữa hai miền”, ông Kim Eui-kyeom cho biết.

ảnh 1

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom 

Hai bên dự kiến sẽ tổ chức các cuộc đàm phán trong tuần tới để thảo luận về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh khác trong tương lai gần và xem xét việc thực hiện các thỏa thuận hội nghị thượng đỉnh trước đây.

Ông Kim Eui-kyeom cũng thể hiện mong muốn của ông về kết quả tích cực tại các cuộc đàm phán đã tạo ra một số cơ sở vững chắc giúp nâng cao hy vọng rằng cả hai đang tiến tới một hội nghị thứ 3 trong tương lai gần.

"Như bạn đã biết, chúng tôi có một số kênh truyền thông chính thức và không chính thức với Triều Tiên... Chúng tôi đang chuẩn bị cho các cuộc đàm phán ngày mai thông qua các kênh này", ông Kim Eui-kyeom nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top