Hãi hùng vụ phiến quân IS cho nổ tung bé trai mới 4 tuổi

0 Hoàng Vân (Theo Daily Mail)

ANTĐDaily Mail ngày 6-1 đưa tin, phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa cho nổ tung một bé trai 4 tuổi ở quận al-Shirqat, miền bắc Iraq, chỉ khoảng 1 tuần sau khi hành quyết cha của em.

ảnh 1Các phiến quân IS

Theo nguồn tin, phiến quân khủng bố IS đã gắn thiết bị nổ vào người một bé trai 4 tuổi, sau đó kích nổ bằng thiết bị điều khiển từ xa. 

Vụ sát hại man rợ này diễn ra tại quận al-Shirqat, miền bắc Iraq. Tuy nhiên, thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Trước đó khoảng 1 tuần, IS đã hành quyết cha của bé trai trên vì cáo buộc tội chiến đấu chống lại phiến quân, giết hai tên khủng bố của tổ chức này.

Được biết, phiến quân IS nắm quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực Al-Shirqat. Đây được coi là một trong những thành trì của IS từ tháng 6 năm 2015. 

Nhóm khủng bố cũng đã “xóa sổ” một ngôi làng trong tỉnh Nineveh, sau khi cư dân ở đây nổi dậy chống lại nhóm này. Hàng chục dân thường, trong đó có nhiều người già, phụ nữ và cả trẻ em đã bị giết hại.

Thông tin vụ hành quyết trẻ em mới nhất này xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một bé trai người Anh là Isa Dare, 4 tuổi, xuất hiện trong video hành quyết 5 con tin người Anh của IS. 

Có thể thấy rõ trong video, Isa mặc bộ quần áo rằn ri, đầu bịt khăn đen có logo của IS, buông lời đe dọa rằng, các phiến quân sẽ giết “những kẻ vô đạo ngoài kia”.

Isa bị phiến quân IS “tẩy não” sau khi bị mẹ đưa tới Syria cách đây ba năm. Mẹ Isa là người đã cải sang đạo Hồi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top