Hạ viện Nga cho phép triển khai không quân vô thời hạn đến Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hạ viện Nga mới đây đã thông qua một thỏa thuận với Syria, trong đó cho phép không quân Nga được triển khai đến căn cứ không quân Hmeimim của Syria vô thời hạn.

Thỏa thuận về việc sử dụng căn cứ không quân Khmeimim được kí ở Damascus vào ngày 26-8-2015 và được trình lên quốc hội Nga để thông qua vào hồi đầu tháng 8-2016. Văn bản này đã được chấp thuận bởi 446 nghị sĩ tại hạ viện.

Không quân Nga đã được triển khai đến Syria theo yêu cầu từ Damascus. Các máy bay và nhân sự Nga chủ yếu tập trung tại căn cứ Hmeimim, tỉnh Latakia.

ảnh 1

Nga đã tiến hành không kích tại Syria được hơn 1 năm

Moscow sẽ sử dụng căn cứ này miễn phí và tiến hành các hoạt động triển khai vũ khí, tiếp đạn dược mà không phải tuân theo bất kì quy định hay trách nhiệm nào. Hoạt động của nhóm không quân tại Syria được tiến hành theo quyết định của chỉ huy,  dựa theo kế hoạch được chấp thuận bởi cả 2 bên”, văn bản trên nêu rõ.

Một nguồn tin từ Moscow cho biết, thỏa thuận này được nhanh chóng thông qua nhằm đáp trả thích đáng đối với quyết định của Mỹ về việc đình chỉ các cuộc đàm phán song phương với Nga về thỏa thuận ngừng bắn tại Syria, vừa được phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby công bố hôm 3-10.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top