Hà Lan tiếp nhận hai nghi phạm thánh chiến từ Thổ Nhĩ Kỳ

0 Minh Thu (Theo NLTIMES)
ANTD.VN -Hai nghi phạm thánh chiến Hà Lan là Reda N. và Oussama A. bị bắt tại sân bay Schiphol vào tối 3-7, ngay sau khi máy bay chở những tên này từ Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh.

ảnh 1

Lực lượng đặc biệt Marechaussee thuộc biên chế quân đội Hà Lan

 "Khi máy bay hạ cánh, họ ra khỏi cửa sau và bị đưa đi bằng xe tải", nhà báo Olaf Koens, người đang ở trên máy bay cùng các nghi phạm này, nói với tờ RTL Nieuws.

Tên Reda N. từ Leiden và Oussama A. từ Utrecht, cả hai đều 23 tuổi, bị tình nghi tham gia vào một tổ chức khủng bố. Những tên này tới Syria vào năm 2014 và tham gia cuộc nội chiến Syria. 

Cuối năm 2016, chúng vượt biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắt ở đó. Các tòa án Thổ Nhĩ Kỳ đã kết án hai tên này 6 năm tù trong tháng trước. 

Chúng đã được trả tự do trong khi chờ kháng cáo. Theo công tố viên, hai tên này có thể bị truy tố ở Hà Lan vì bản án vẫn chưa được hủy.

Trước đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa hai nghi phạm thánh chiến này đến sân bay giao cho Marechaussee - một lực lượng như cảnh sát hoạt động trong quân đội Hà Lan.

"Trong chuyến bay đến Hà Lan, hai tên này ngồi ở phía sau của máy bay, mỗi tên một bên, với các sĩ quan Marechaussee có ngồi kiểm soát ở giữa", nhà báo Koens nói với đài truyền hình. Theo Koens, cả hai tên trông "khá ổn, béo tốt và không mệt mỏi.“

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top