Gruzia ra lệnh bắt giam cựu Tổng thống Mikheil Saakashvili

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 2-8, truyền thông địa phương đưa tin, Tòa án thành phố Tbilisi đã tán thành tuyên bố của văn phòng công tố Gruzia và đã ra lệnh bắt giam trước khi xét xử cựu Tổng thống Mikheil Saakashvili. 

Hôm 29-7, ông Saakashvili đã bị kết án vắng mặt tội lạm dụng quyền lực liên quan đến việc đàn áp những người biểu tình hồi tháng 11-2007, cuộc tấn công vào Công ty truyền hình Imedi và mua sắm tài sản.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Vano Merabishvili, cựu Tổng Công tố viên Zurab Adeishvili, cựu Bộ trưởng Quốc phòng David Kezerashvili và cựu Thị trưởng Tbilisi Gigi Ugulava cũng nằm trong danh sách nghi phạm trong vụ án này.

Văn phòng Tổng Công tố Gruzia cho biết, họ đã ra lệnh khởi tố vụ án hình sự đối với cựu Tổng thống Saakashvili sau khi ông không trình diện trước tòa án để thẩm vấn vào hôm 28-7.

ảnh 1
Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili

Ông Saakashvili đã rời khỏi nước này ngay sau khi tổng thống mới của Gruzia tuyên thệ nhậm chức vào tháng 11-2013, hiện ông được cho là đang ở  New York. Các công tố viên đã triệu tập ông để thẩm vấn với tư cách là một nhân chứng vào tháng 3-2014, nhưng ông đã từ chối hợp tác với các nhà điều tra.

Các luật sư đại diện cho các ông Saakashvili, Adeishvili và Kezerashvili cho rằng những cáo buộc này chỉ hoàn toàn mang tính động cơ. Sau phán quyết này của tòa án, các luật sư bảo vệ cho các bị cáo cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định bắt giữ vắng mặt các cựu chính trị gia này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top