Gọi cho tôi bất cứ lúc nào: Tổng thống Trump nói khi cung cấp số điện thoại cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un

0 Hoàng Tiến (Theo Reuters)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 15-6, ông đã đưa cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un số điện thoại trực tiếp và ông sẽ gọi cho lãnh đạo Triều Tiên vào chủ nhật tuần này.

ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ có thể đàm thoại trực tiếp với nhau

“Tôi sẽ thực sự gọi cho Triều Tiên”, tổng thống D.Trump nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn.

Tổng thống Trump đã ca ngợi cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim hôm 12-6 là thành công giúp loại bỏ mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Ông cũng nói rằng, đã đưa số điện thoại trực tiếp cho ông Kim Jong-un để cả hai có thể đàm thoại trực tiếp.

"Giờ tôi có thể gọi ông ấy. Bây giờ tôi có thể nói, “Ồ, chúng ta có vấn đề”. Tôi đã cho ông ấy số trực tiếp. Bây giờ ông Kim có thể gọi cho tôi nếu thấy có bất kỳ khó khăn nào", Tổng thống Trump nói trong một cuộc họp báo ngẫu hứng trên sân trước Nhà Trắng.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã thông qua một bản tuyên bố chung qua đó tái khẳng định cam kết của Triều Tiên là  hướng tới việc phi hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, trong khi Mỹ cung cấp bảo đảm an ninh.

Các nhà phê bình đảng Dân chủ tại Mỹ cho biết thỏa thuận này rất ngắn gọn và tổng thống của đảng Cộng hòa đã nhượng bộ quá nhiều cho ông Kim, nhà lãnh đạo của quốc gia luôn bị cấm vận vì các chương trình hạt nhân và vi phạm nhân quyền.

Tổng thống Trump nói rằng ông tin tưởng nhà lãnh đạo Kim và sẽ dõi theo từng bước đi phi hạt nhân của Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top