Giao tranh trở lại ở Donetsk, 7 binh sĩ Ukraine thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo BBC)
ANTĐ 7 binh sĩ Ukriane đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ với lực lượng li khai gần sân bay Donetsk, đây là vụ việc đẫm máu nhất xảy ra kể từ khi lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine có hiệu lực.

“Trong một cuộc tấn công vào ban đêm, một xe bọc thép của quân đội Ukraine đã bị tấn công trực tiếp bằng đạn pháo từ một chiếc xe tăng, khiến 7 binh sĩ hi sinh”, người đại diện của quân đội Ukraine, đại tá Andriy Lysenko cho biết.

Ông Lysenko cho biết tổng cộng 9 binh sĩ đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương chỉ trong 24 giờ.

Bên cạnh đó, chính quyền Donetsk cho biết 3 dân thường cũng thiệt mạng trong những vụ giao tranh vừa xảy ra.

ảnh 1
Vụ giao tranh diễn ra ở sân bay Donetsk là sự việc đẫm máu nhất kể từ sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực


Tổ chức OSCE, bên chịu trách nhiệm giám sát lệnh ngừng bắn, đã xác nhận có nhiều trận pháo kích diễn ra quanh khu vực sân bay Donetsk. Ngoài ra, nhiều tiếng súng nổ cũng được ghi nhận tại ngoại ô thành phố Mariupol – nơi duy nhất lực lượng quân đội chính phủ Ukraine vẫn còn nắm giữ ở Donetsk, vào hôm 26 và 27/9, theo người phát ngôn của OSCE, Michael Bociurkiw.

Vào tuần trước, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tuyên bố rằng giai đoạn nguy hiểm nhất của cuộc khủng hoảng tại miền đông đã qua và dự đoán rằng, thoả thuận ngừng bắn với lực lượng li khai chắc chắn sẽ đem lại kết quả tích cực.

Vụ giao tranh vừa xảy ra làm dấy lên nghi ngờ về việc thực hiện cam kết ngừng bắn đã được kí giữa 2 bên vào hôm 5/9. Thêm vào đó, một bản ghi nhớ về việc dừng tất cả các hoạt động quân sự và rút quân cũng đã được thống nhất trong buổi toạ đàm lần 2 giữa đại diện lực lượng li khai và quân đội Ukraine ở Minsk, Belarus. Tuy nhiên, xung đột vẫn thỉnh thoảng xảy ra ở một vài nơi miền đông Ukraine và cả 2 phe đều cáo buộc đối phương đã tự ý phá vỡ cam kết chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top