Giáo hoàng từ chối dinh thự sang trọng

0 Khánh Dương ((Theo Reuters))
ANTĐ Tòa thánh Vatican cho biết, Giáo hoàng Francis đã từ chối căn hộ rộng lớn dành cho các Giáo hoàng trên tầng thượng của cung điện Apostolic để tiếp tục sống trong căn hộ có 2 phòng giản dị tại Domus Santa Marta.

Trước khi trở thành người đứng đầu Vatican, Giáo hoàng Francis cũng từng từ chối sống trong tòa nhà tráng lệ dành cho tổng giám mục khi ông còn là Tổng giám mục Buenos Aires (Argentina). Với quyết định này, Giáo hoàng Francis đã phá vỡ một truyền thống đã tồn tại hơn 1 thế kỷ qua tại Vatican. Kể từ khi Giáo hoàng Pius X lên nhậm chức đầu thế kỷ XX, tất cả các giáo hoàng sau đó đều sống trong căn hộ hạng sang ở cung điện Apostolic. Căn hộ này có hơn một chục phòng, có phòng riêng cho nhân viên phục vụ, ban công cùng vị trí thuận lợi để quan sát toàn bộ quang cảnh Rome. 

Phát ngôn viên của Vatican, linh mục Federico Lombardi cho biết Giáo hoàng nói với các hồng y rằng ông ấy sẽ tiếp tục sống với họ một thời gian nữa, ông cũng nói thêm rằng không rõ liệu Giáo hoàng sẽ ở lại khách sạn Domus Santa Marta trong thời gian bao lâu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top