Giám đốc CIA đến Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel đang có mặt ở Thổ Nhĩ Kỳ để kiểm tra các chứng cứ liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi ở lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul.

“Giám đốc CIA đang ở Thổ Nhĩ Kỳ để xem xét chứng cứ. Một khi chúng tôi có đủ thông tin thực tế, Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định dựa trên giá trị của người Mỹ và lợi ích quốc gia”, Phó Tổng thống Pence cho biết vào hôm 23-10.

Theo ông Pence, bất kì quyết định nào của Tổng thống Trump đối với Saudi Arabia sẽ được dựa theo tầm quan trọng của mối quan hệ song phương, tuy nhiên, ông không tiết lộ liệu Washington đã được cung cấp bất kì thông tin tình báo nào về sự liên quan của Thái tử Mohammed bin Salman đến vụ án này hay chưa.

Vào hôm 22-10, Tổng thống Trump cho biết, ông không hài lòng với lời giải thích của chính quyền Saudi Arabia về cái chết của nhà báo Khashoggi và Riyadh đã đề nghị có một tháng để điều tra về vụ án này.

ảnh 1

Mỹ cử cả giám đốc CIA đến theo dõi vụ án sát hại nhà báo Khashoggi

Saudi Arabia đã thừa nhận nhà báo Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán trong một vụ xô sát nhưng khẳng định đây không phải là âm mưu được sắp đặt hay mệnh lệnh từ giới cầm quyền.

Tuy nhiên, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayipp Erdogan khẳng định vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước khi một nhóm 15 người đã đến lãnh sự quán từ trước để tháo bỏ camera an ninh.

Cùng lúc đó, hãng thông tấn Sky News dẫn hai nguồn tin cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm ra thi thể của ông Khashoggi bị cắt thành nhiều phần ở khuôn viên nơi ở của Tổng lãnh sự Saudi Arabia, tuy nhiên, điều này chưa được xác nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top