Giải Nobel Hòa bình 2018 khuyến khích phong trào #Metoo - chống vấn nạn quấy rối tình dục

0 Minh Hạnh (Nobel Prize)
ANTD.VN - 11h sáng 5-10 (tức 15h45 theo giờ Việt Nam) tại thành phố Olso (Na Uy), giải thưởng được mong chờ nhất Nobel Hòa bình 2018 đã được trao cho Denis Mukwege và Yazidi Nadia Murad nhờ những công lao của họ trong việc đấu tranh chống nạn tấn công tình dục.

Denis Mukwege và Yazidi Nadia Murad nhận giải Nobel Hòa bình 2018 nhờ những công lao của họ trong việc đấu tranh chống nạn tấn công tình dục.

Mới đây, Hội đồng trao giảo Nobel đã công bố giải thưởng cuối cùng, giải Nobel Hòa Bình 2018, thuộc về Denis Mukwege và Yazidi Nadia Murad, 2 người đi đầu phong trào #Metoo.

Phong trào #Metoo được biết đến là một chiến dịch phòng chống vấn nạn bạo hành và tấn công tình dục. Bắt nguồn từ hashtag được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, #MeToo nhanh chóng phát triển vào tháng 10-2017 để lên án sự phổ biến của nạn quấy rối và bạo hành tình dục, đặc biệt là tại nơi làm việc.

Góp mặt trong đề cử Nobel Hòa bình năm nay còn có nhiều cái tên khác như Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhờ những nỗ lực của họ trong việc củng cố hòa bình thế giới, tuy nhiên sau 1 thời gian dài cân nhắc, Hội đồng quyết định sẽ trao giải thưởng danh giá này cho 2 người đi đầu phong trào #Metoo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top