Giả thân nhân của hành khách Germanwings A320 để… bay miễn phí

0 Trung Hiếu (Theo AP)
ANTĐ Hôm thứ Năm (9/4), cảnh sát Đức cho biết họ đang xem xét trường hợp một người phụ nữ tuyên bố mình là người thân của một nạn nhân trong vụ rơi máy bay Germanwings A320 hồi tháng trước để được nhận vé bay miễn phí tới miền nam nước Pháp.

ảnh 1Các hoạt động khắcphục sự cố sau vụ máy bay Germanwings A320 rơi sẽ rất tốn thời gian và tiền bạc
Trước đó, tập đoàn mẹ của Germanwings là hãng Lufthansa đã tổ chức những chuyến bay đặc biệt dành cho thân nhân các hành khách xấu số của vụ rơi máy bay hôm 24/3 ở dãy núi Alps của Pháp, khiến 150 người thiệt mạng.

Đáng buồn là ưu đãi miễn phí này đã bị lợi dụng một cách thô thiển.

Cụ thể, tờ báo Halterner Zeitung đóng tại thị trấn Haltern – nơi mất 16 học sinh trung học và 2 giáo viên – tiết lộ rằng có một phụ nữ từ miền tây nước Đức đã 2 lần bay tới miền nam nước Pháp qua các chuyến bay ưu đãi miễn phí của tập đoàn Lufthansa, sau khi người này tự mạo danh mình là thân nhân của một trong số các giáo viên thiệt mạng.

Phát ngôn viên của cảnh sát ở thị trấn Hoexter – ông Markus Tewes – nói rằng cảnh sát đang điều tra vụ gian dối và người phụ nữ nói trên sẽ bị thẩm vấn sau khi phía Lufthansa báo cáo vụ việc này tới nhà chức trách.

Trong khi đó, phía Lufthansa chỉ hé lộ rằng họ đang xem xét một “trường hợp cá biệt đáng tiếc” song không cung cấp chi tiết cụ thể.

Phát ngôn viên Boris Ogursky của Lufthansa nói rằng ở vị trí máy bay gặp nạn, họ và công ty con Germanwings hiện có trách nhiệm tổ chức dọn dẹp đống đổ nát và giải quyết bất kỳ vấn đề gây hại môi trường nào liên quan. Theo ông Ogursky, họ sẽ làm việc với giới chức địa phương để xây dựng báo cáo môi trường và phân tích các mẫu đất nhằm xem xét các hướng xử lý thiệt hại, chẳng hạn như ô nhiễm do nhiên liệu máy bay gây ra.

Theo tính toán, quá trình nói trên có thể kéo dài từ 6-18 tháng để hoàn thành, với mức chi phí không được tiết lộ. 

Cho tới giờ, các nhà điều tra tin rằng cơ phó Andreas Lubitz trên chuyến bay Germanwings A320 đã cố tình làm rơi máy bay trong hành trình đi từ Barcelona tới Duesseldorf.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top