Gia đình bé Nhật Linh sẽ gửi đơn kháng cáo lên toà phúc thẩm

0 Hoàng Tiến (Theo Japan Times)
ANTD.VN -Ngày 6-7, ngay sau khi kết thúc phiên toà xét xử bị cáo Yasumasa Shibuya thủ phạm sát hại bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba tháng 3-2017, gia đình nạn nhân đã bày tỏ với cơ quan công tố mong muốn kháng cáo lên tòa phúc thẩm do không đồng tình với mức án tù chung thân dành cho bị cáo.

ảnh 1

Anh Lê Anh Hoà trả lời phỏng vấn sau phiên xét xử 

Chánh án Tòa sơ thẩm thành phố Chiba, ông Nohara Toshiro, đã nói trong khi đưa ra phán quyết: “Tâm lý sốc và lo lắng mà bị cáo gây ra cho xã hội và giáo dục nhà trường là không thể tưởng tượng được"

Nhưng tòa án cũng bác bỏ lời kêu gọi của các công tố viên về án tử hình vì cho rằng việc giết bé Nhật Linh không tàn nhẫn hơn những tội ác khác có bản chất tương tự mà thủ phạm đã thực hiện trong cuộc sống.

Trọng tâm của phiên tòa xét xử bị cáo là đánh giá mức độ đáng tin cậy các xét nghiệm ADN của cảnh sát và liệu một án tử hình có thể được đưa ra trong một vụ án mà chỉ dẫn đến một cái chết.

Trả lời báo chí Nhật Bản sau khi tòa ra phán quyết, anh Lê Anh Hào - bố của nạn nhân, bày tỏ sự đồng tình với bản án đối với Shibuya. Anh Hào nhấn mạnh phán quyết của tòa án sơ thẩm đã giúp anh khẳng định được Shibuya chính là thủ phạm sát hại con gái anh. 

Anh Hào đã không kìm được xúc động khi trả lời báo chí Nhật Bản và gửi lời cảm ơn các cơ quan luật pháp và dư luận Nhật Bản đã dành cho anh trong hành trình truy tìm thủ phạm sát hại con gái mình. Tuy nhiên, anh Hào thất vọng với mức án chung thân dành cho bị cáo. Anh cho biết sẽ kháng cáo bản án lên toà phúc thẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top