Ghen tuông mù quáng

0 Tuấn Anh ((Theo Thư viện tội phạm Mỹ))
(ANTĐ) -Một cuộc tấn công với mục đích nhằm bịt miệng Laurie Show, người bị hãm hiếp, đã biến thành vụ án mạng kinh hoàng tại bang Pennsylvania (Hoa Kỳ).

Ghen tuông mù quáng

(ANTĐ) -Một cuộc tấn công với mục đích nhằm bịt miệng Laurie Show, người bị hãm hiếp, đã biến thành vụ án mạng kinh hoàng tại bang Pennsylvania (Hoa Kỳ).

Lisa Michelle Lambert và Butch

Án mạng tại nhà riêng

Đêm thứ 5 ngày 20-12-1991, bà Hazel Show nhận được cuộc điện thoại từ một giáo viên tại trường Trung học Conestoga, nơi con gái Laurie đang theo học, yêu cầu đến trường để trao đổi về cô con gái. Bà Hazel tới trường lúc 7h sáng hôm sau, nhưng không có ai hẹn bà ở đó và cũng không có vấn đề gì rắc rối liên quan đến cô con gái Laurie, 16 tuổi. Bà Hazel trở về nhà. Bà Hazel Show kinh hoàng phát hiện Laurie Show - đứa con gái duy nhất của bà nằm chết trên vũng máu ngay tại nhà riêng.

Trên người cô có nhiều vết thương trong đó có một vết cắt dài và sâu ở cổ họng, một vết đâm thấu phổi, một vài vết thương ở đầu và người. Ngoài ra, tại hiện trường, cảnh sát còn tìm thấy một sợi dây dùng để quấn quanh cổ Laurie. Theo nhận định của cảnh sát, hung thủ có thể đã siết cổ Laurie sau đó ra tay sát hại cô gái.

Sa lưới

Khi vụ án mạng xảy ra, bà Hazel nghi ngay cho Lisa Michelle Lambert là kẻ thủ ác. Michelle lần đầu tiên gặp một đối tượng tên là Butch tại một bể bơi công cộng vào năm 1990. Theo Michelle, chỉ sau vài ngày hẹn hò, Butch đã thực hiện việc hãm hiếp cô trong chiếc xe tải của hắn. Mối quan hệ của cặp đôi này không mấy suôn sẻ. Họ thường xuyên cãi nhau và Michelle thường là nạn nhân của việc đánh đập. Khi Michelle 19 tuổi, và cậu bạn trai Butch, 20 tuổi, chia tay nhau thì chỉ vài ngày sau Laurie hẹn hò với cậu ta.

Nhưng chỉ một thời gian ngắn, Butch đã có hành vi đồi bại với Laurie trong xe tải. Và cuộc tình chớp nhoáng của họ nhanh chóng chấm dứt. Sau khi chia tay Laurie, người đàn ông này nối lại tình xưa với Michelle, lúc này đã có thai với anh ta. Mặc dù đoạt lại được người tình, nhưng mối căm thù của Michelle với Laurie ngày càng sâu sắc và bộc lộ một cách công khai. Michelle thường xuyên có những lời lẽ thô tục và hành động làm nhục Laurie trước mặt bạn bè. Sau khi Michelle tấn công Laurie tại một siêu thị địa phương, bà Hazel thay đổi số điện thoại gia đình và cố gắng bảo vệ con gái.

Trong khi đó, Butch dường như sợ rằng hắn ta có thể phải vào tù vì tội hãm hiếp Laurie, liền thúc giục Michelle và Tabitha, 17 tuổi, tìm cách dằn mặt Laurie với mục đích đe dọa cô không được khai báo với cảnh sát. Sự xuất hiện của 3 người này quanh khu vực nhà bà Hazel Show vào buổi sáng hôm sau 21-12, đã được Sở Cảnh sát thành phố East Lampeter và Cảnh sát Chính phủ Mỹ xác nhận sau khi tiến hành điều tra. Ngay lập tức, Michelle, Tabitha và Butch đã bị bắt giữ và bị khởi tố về tội giết người.

Năm 1992, cả 3 tên phải ra trước vành móng ngựa. Tabitha bị kết tội giết người cấp độ 2 và bị kết án tù chung thân. Butch do thành khẩn khai báo nên bị kết tội giết người cấp độ 3 và bị phạt tù từ 10 đến 20 năm. Còn Michelle bị kết tội giết người cấp độ 1, tuy nhiên, do phạm tội lần đầu và đang nuôi con nhỏ, nên HĐXX không áp dụng hình phạt tử hình, Michelle phải chịu mức án tù chung thân.

Tuấn Anh

(Theo Thư viện tội phạm Mỹ)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top