Gần 80 người bị thương trong các cuộc đụng độ chống chính phủ ở Venezuela

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 2-5 dẫn lời phó đại biểu Quốc hội từ bang Miranda ở Venezuela, ông Manuela Bolivar cho biết, ít nhất 78 người đã bị thương trong các cuộc đụng độ với những người thực thi pháp luật trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Caracas hôm 1-5.

ảnh 1

Khí gas hơi cay đã tràn ngập đường cao tốc ngang qua căn cứ không quân Caracas, ngày 30-4-2019

"78 người bị thương và 89 người bị giam giữ", kênh truyền hình VPItv dẫn lời ông Bolivar nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez đã viết trên tài khoản Twitter của mình hôm 1-5: "Ít nhất 8 quân nhân bị thương do dính đạn khi họ đang thực thi nhiệm vụ giữ gìn an ninh cho thủ đô. Những người ủng hộ cuộc đảo chính đã gây ra tình trạng hỗn loạn này. Không biết sự bất hợp pháp này sẽ còn kéo dài bao lâu nữa?".

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trước đó khẳng định, 5 quân nhân đã bị thương trong các cuộc biểu tình chống chính phủ, trong đó 2 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống lâm thời tự xưng Venezuela Juan Guiado ngày 30-4 kêu gọi một cuộc nổi dậy của quân đội nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro trong một video được quay tại căn cứ không quân Francisco de Miranda - hay còn được gọi là La Carlota - ở trung tâm Caracas của Venezuela.

Theo thông tin từ lực lượng đối lập, vào ngày 1-5 đã diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ trên toàn lãnh thổ Venezuela, dẫn đến những cuộc đụng độ khiến hàng chục người bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top