Gần 70% người Nhật không nhớ ngày đất nước bị ném bom nguyên tử

1 Mai Phương (Theo NHK)
ANTĐ 70 năm sau khi xảy ra vụ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản, một cuộc điều tra của Đài truyền hình NHK cho thấy, gần 70% người Nhật không nhớ chính xác ngày 2 thành phố này bị ném bom vào năm 1945. 

ảnh 1Người Nhật tham dự buổi lễ tưởng niệm lần thứ 68 vụ đánh bom nguyên tử Nagasaki
tại Công viên Hòa Bình (Ảnh: Asahi Shimbun)


Cuộc điều tra qua điện thoại được thực hiện hồi cuối tháng 6 vừa qua, với đối tượng từ 20 tuổi trở lên, được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên những số điện thoại ở Hiroshima và Nagasaki và những nơi khác trên toàn quốc. Trong đó có khoảng 1.000 người từ Hiroshima, 1.000 người từ Nagasaki, và khoảng 1.000 người trên toàn Nhật Bản tham gia trả lời.

Kết quả cho thấy, 69% số người trả lời ở Hiroshima và 50% số người trả lời ở Nagasaki trả lời chính xác ngày bom nguyên tử ném xuống Hiroshima là vào ngày 6-8-1945.

Trong khi đó, trên toàn Nhật Bản, trung bình 30% người trả lời đúng.

Khi được hỏi về vụ ném bom nguyên tử ở thành phố Nagasaki, 54% người dân ở Hiroshima và 59% người ở Nagasaki và 24% trên toàn quốc trả lời đúng ngày quả bom nguyên tử ném xuống thành phố này là ngày 9-8-1945.

bình luận(1 bình luận)

20x20Người Việt

Đào tạo của Tư bản là quên quá khứ sống thực, tương lai của người khác. Bởi vậy khi họ đưa ra điều gì, người sống thực tại đều công nhận không chối cãi, khi một máy bay rơi ở nơi chiến sự Donet người Mỹ - tây âu đều cho rằng Donnet và Nga bắn hạ, chính với ngành GD kiểu này nên họ tấn công một nước nào đó rất rễ lấy đồng thuận, lớp trẻ Nhật bản không nhớ hay không biết là do GD và rất dễ phụ thuộc vào một nước nào đó khi họ nắm được cái yếu huyệt về dân Tộc

Cùng chuyên mục
Top