Gần 50 công dân Kazakhstan may mắn được di tản khỏi Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Văn phòng Tổng thống Kazakhstan ngày 9-1-2019 cho biết, hơn 45 công dân Kazakhstan đã được sơ tán khỏi Syria trong vài ngày qua.

ảnh 1

Máy bay Tupolev  Tu-154M của không lực Nga

"Cuộc di tản các công dân Kazakhstan, bao gồm 30 trẻ em, diễn ra vào ngày 6-1 do 'kết quả của hoạt động nhân đạo' được thực hiện bởi các cơ quan thực thi pháp luật Kazakhstan và Bộ Ngoại giao nước này", Tổng thống Kazakhstan Nurultan Nazarbayev vui mừng nói với các phóng viên hôm 9-1.

"Những người này đã bị lừa và đưa đến Syria, đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề, và bị những kẻ khủng bố bắt làm con tin", ông Nazarbayev nói, và cho biết thêm rằng, Kazakhstan sẽ cung cấp tất cả các hình thức hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em khi họ trở về.

"Những người vô tội, đang trong hoàn cảnh khó khăn, rất vui mừng khi họ được giải cứu. Họ sẽ trải qua một quá trình thích ứng và nhận được những hỗ trợ sức khỏe cần thiết. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực giúp những người đang bị phiến quân bắt làm con tin ở khu phi quân sự trở về quê hương", ông Nazarbayev khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top