Gần 400 người Mỹ bị nhiễm khuẩn đường ruột do salad của McDonald's

0 Minh Hạnh (Theo CBC)
ANTD.VN - McDonald's, một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh lớn nhất của Mỹ đang dính bê bối lây nhiễm ký sinh trùng khiến gần 400 khách hàng, trên 15 bang, bị nhiễm khuẩn đường ruột, trong đó 16 trường hợp đã phải nhập viện. 

ảnh 1

McDonald's là một trong số những thương hiệu đồ ăn nhanh được ưa chuộng tại Hoa Kỳ

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC, đã có tổng cộng 395 trường hợp được xác định nhiễm khuẩn đường ruột do ký sinh trùng cyclospora gây nên. Điều này đã dẫn đến sự bùng phát dịch bệnh cyclospora tại Mỹ. 

Hiện 15 bang chịu ảnh hưởng của vụ việc này bao gồm: Connecticut, Florida, Iowa, Illinois, Indiana, Kentucky, Michigan, Minnesota, Missouri, Nebraska, Ohio, South Dakota, Tennessee, Virginia và Wisconsin. Nghiêm trọng nhất là tại bang Illinois, nơi đặt trụ sở chính của McDonald's, với số người nhiễm bệnh lên đến 202. 

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã tiền hành điều tra làm rõ sự việc, xác nhận đã phát hiện ký sinh trùng cyclospora trong các gói salad được bán tại cửa hàng McDonald's. 

Vụ bê bối này của McDonald's bắt đầu từ hồi tháng 7 sau khi nhiều khách hàng nhiễm bệnh do dùng bữa tại đây. Trước tình hình đó, hãng đã thu hồi toàn bộ sản phẩm salad và gỏi trên toàn quốc. 

Cơ quan chức năng Mỹ hiện vẫn đang điều tra và làm rõ nguồn gốc lây nhiễm ký sinh trùng trong các sản phẩm salad này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top