Gã triệu phú kỳ lạ

0 Hà Nam ( (Theo MNSBC))
(ANTĐ) - Đối với những kẻ thù Robert Durst là kẻ may mắn nhất thế giới vì đã 3 lần thoát tội giết người. Bạn bè và người thân lại cho rằng nhà triệu phú này là người không gặp may và vô tình rơi vào những bi kịch khủng khiếp.

Gã triệu phú kỳ lạ

(ANTĐ) - Đối với những kẻ thù Robert Durst là kẻ may mắn nhất thế giới vì đã 3 lần thoát tội giết người. Bạn bè và người thân lại cho rằng nhà triệu phú này là người không gặp may và vô tình rơi vào những bi kịch khủng khiếp.

Robert Durst là người thừa kế của một trong những gia tộc giàu có nhất nước Mỹ, ngang hàng với Donald Trump. Bố của ông là người đã mua nhiều khoảnh đất rộng lớn ở khu vực Manhattan - trung tâm thành phố New York. Có thể nói, đó là một kẻ may mắn bẩm sinh.

Người vợ trẻ mất tích

Kathleen McCormark và Robert Durst
Robert Durst gặp Kathleen McCormark vào đầu những năm 70 thế kỷ trước khi cô mới 18 tuổi và đang ở thuê tại một trong số những căn hộ thuộc sở hữu của gia đình Robert. Rất nhanh chóng, Kathleen đã lọt vào mắt Robert và họ kết hôn vào năm 1973. Đôi vợ chồng trẻ sống trong một căn hộ chung cư cao cấp tại trung tâm thành phố New York. Đa phần thời gian của cặp vợ chồng này là tham dự các bữa tiệc sang trọng với các nhân vật nổi tiếng. Tuy vậy, Kathleen là một phụ nữ độc lập và không muốn chỉ là một thứ “đồ trang sức” của người chồng giàu có. Cô đã có được chứng chỉ y tá và đăng ký theo học trường dược. Người vợ trẻ có ước mơ mở một bệnh viện tư chuyên điều trị cho trẻ em. Chính điều này đã khiến cho Robert không mấy hài lòng, anh ta đã nhiều lần đánh đập và sỉ nhục vợ chỉ vì cô không chịu “phục tùng”. Cuộc hôn nhân đổ vỡ vào năm 1983 khi Kathleen nộp đơn xin ly dị.

Sáu tháng sau, trong lúc chờ tòa giải quyết, Kathleen bỗng dưng mất tích và cho đến nay, hồ sơ về vụ mất tích này vẫn bị xếp vào tập “không có manh mối”. Robert có đầy đủ các bằng chứng ngoại phạm dù ông ta là đối tượng tình nghi số một trong vụ mất tích này.

Hai người xấu số

Susan Berman, bạn thân của Kathleen, là một bác sĩ có cuộc sống tương đối khép kín. Cô vẫn thường lui tới gia đình Robert Durst thời gian trước khi Kathleen mất tích và được xem là người gần gũi nhất với Robert sau sự việc này.

Đêm trước lễ Noel năm 2000, Susan mở cửa căn hộ tại Los Angeles cho một người mà cảnh sát cho rằng có mối quan hệ rất thân thiết với cô. Đối tượng này theo cô vào phòng ngủ và bắn thẳng một viên đạn vào đầu Susan từ phía sau. Cảnh sát đã loại bỏ khả năng đây là một vụ giết người, cướp của. Mọi nghi ngờ đều hướng vào Robert. Điều tra của cảnh sát cho thấy, suốt hơn 10 năm, sau khi người vợ mất tích, Robert đã có mối quan hệ tình cảm với Susan. Susan bỏ việc và sống hoàn toàn bằng nguồn tài chính do Robert cung cấp và chỉ một tháng trước khi bị sát hại, Susan đã liên tục nhận được 2 tấm séc trị giá 50.000 USD mỗi tấm từ Robert. Nhưng đó là tất cả bởi một lần nữa, cảnh sát lại không thể bắt giữ Robert vì ông ta có đầy đủ chứng cứ ngoại phạm.

Vào những năm 90, Robert lúc đó đã ở vào tuổi ngũ tuần và rời bỏ cuộc sống đô thị, đến sống tại một trang trại ở Galveston, bang Texas. Robert Durst hầu như cắt đứt mọi quan hệ với thế giới bên ngoài vào năm 1999, 1 năm trước khi Susan bị sát hại.

Không lâu sau đó, cảnh sát phát hiện thi thể không đầu một người đàn ông. Kết quả xét nghiệm xác nhận đó là Moris Black, một người hàng xóm tò mò của Robert Durst. ở một khoảng cách không xa hiện trường, cảnh sát tìm thấy những mảnh chân tay của thi thể cùng với một con dao lớn, một phong bì ghi địa chỉ trang trại của Robert trong một thùng rác. Ngay lập tức, trang trại của Robert có lệnh được lục soát. Nhiều loại vũ khí và bộ quần áo vấy máu được xác định là của Moris đã được tìm thấy. Robert bị bắt giữ ngay lập tức.

“Ẩn náu”

Tuy nhiên, sau đó, Robert chỉ thừa nhận đã chặt thi thể Moris khi phát hiện người hàng xóm chết trong khuôn viên trang trại của mình.

Các luật sư bào chữa cho Robert và các chuyên gia pháp y cũng cung cấp những bằng chứng giúp Robert thoát tội giết người mà chỉ phải ngồi tù 2 năm vì tội phá hoại hiện trường vụ án và xâm phạm thi thể người chết. Năm 2004, Robert được thả và ngay lập tức ông ta nộp đơn kiện chính gia đình mình để đòi được thừa hưởng một phần trong khối tài sản kếch xù của bố. Robert được nhận 65 triệu USD từ gia đình để rút đơn kiện. Từ đó, người ta chỉ có thể liên lạc với ông ta qua luật sư. Mặc dù có nhiều đồn đoán về nơi Robert Dusrt “ẩn náu” nhưng hàng tháng nhà triệu phú này vẫn phải thông qua luật sư để xác nhận và cung cấp thông tin cho cảnh sát về vụ Kathleen mất tích cũng như cái chết của Susan Berman mà ông ta vẫn nằm trong diện đối tượng tình nghi số một.

Hà Nam

 (Theo MNSBC)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top