FSB đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhiều nơi ở Nga

0 Hoàng Nguyễn (Theo Express)
ANTD.VN -Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây đã đập tan một âm mưu tấn công khủng bố của các phần tử thuộc một cộng đồng khủng bố quốc tế trên Internet, thu giữ nhiều vũ khí, vật liệu nổ và tài liệu tuyên truyền khủng bố.


ảnh 1

FSB đập tan các hoạt động của các phần tử khủng bố

"FSB đã xác định và đập tan các hoạt động của những phần tử khủng bố thuộc một cộng đồng khủng bố quốc tế trên Internet. Nhóm này được tạo ra để truyền bá tư tưởng khủng bố và tuyển mộ phiến  binh cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, và lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Urals và Siberia, Sverdlovsk, Tyumen và khu vực Chelyabinsk", tuyên bố của FSB ngày 12-8-2016 cho biết.

Trong hoạt động này, lực lượng cảnh sát và cơ quan an ninh Nga đã bắt giữ 4 kẻ khủng bố liên quan, thu giữ nhiều máy tính, điện thoại di động có lưu cảnh quay tuyên truyền khủng bố, tài liệu cực đoan, thẻ ngân hàng, 3 khẩu súng, 4 quả lựu đạn, 500 gram thuốc nổ dẻo, 1kg thuốc nổ TNT, nhiều kíp nổ điện, cùng một lượng lớn thuốc súng và đạn.

ảnh 2

FSB thu giữ nhiều vũ khí, vật liệu nổ và tài liệu tuyên truyền của các phần tử khủng bố

"Nhóm khủng bố này được hình thành không chỉ để đẩy mạnh tư tưởng khủng bố của IS và tuyển mộ phiến binh, mà còn để gây quỹ cho tổ chức khủng bố IS", FSB cho biết thêm.

Công bố này của FSB được đưa ra ngay sau khi Ngoại trưởng Anh Boris Johnson có cuộc hội đàm qua điện thoại thảo luận về các khía cạnh đấu tranh chống khủng bố và tình hình Syria với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov vào hôm 11-8-2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top