FED "sờ gáy" một trong 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc

0 Nguyễn Tuyên (Theo Reuters)
ANTĐ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa yêu cầu chi nhánh tại Mỹ của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), một trong 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất Trung Quốc, trong 60 ngày phải để đệ trình những biện pháp đối phó tốt hơn với nạn rửa tiền, như nhận biết khách hàng khả nghi, theo dõi dữ liệu giao dịch, ghi nhận và điều tra các hoạt động giao dịch đáng ngờ. 
ảnh 1Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc
Đây là lần đầu tiên FED đưa ra yêu cầu nói trên đối với CCB và thông tin này được ông Mildred Harper, một quan chức tại chi nhánh của CCB ở thành phố New York, xác nhận. Hiện FED chưa đưa ra những biện pháp trừng phạt CCB cũng như không nêu chi tiết những vấn đề CCB đang phải đối mặt. Được biết, CCB mở chi nhánh tại New York và cũng là chi nhánh nước ngoài đầu tiên ở Bắc Mỹ, vào năm 2009, tập trung phục vụ cho công ty Trung Quốc. 

Trước đó, một số ngân hàng lớn đã bị Mỹ trừng phạt và phải nộp phạt một khoản tiền lớn. Trong đó, Ngân hàng HSBC Holdings đã phải trả 1,9 tỷ USD tiền phạt cho nhà chức trách Mỹ vì tội rửa tiền cho 2 băng đảng ma túy là Sinamoa của Mexico và Norte del Valle của Colombia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top