FBI: Không có bằng chứng ông Trump liên hệ với Nga

0 Vũ Tú (Theo The New York Time)
ANTD.VN -Ngày 1-11, báo giới Mỹ đồng loạt đưa tin cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành điều tra các cáo buộc cho rằng, Moscow can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, và đưa ra kết luận, không có mối liên hệ giữa ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và phía Nga.

ảnh 1

Ông Donald Trump và bà Clinton trong cuộc tranh luận lần thứ ba, và cũng là lần cuối cùng trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức thực thi luật pháp Mỹ cho biết, trong lúc điều tra xem tỷ phú Trump cùng các cộng sự có mối quan hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính phủ Nga, và các ngân hàng Nga hay không, thì họ đều không phát hiện ra bất kỳ bằng chứng nào. Thậm chí, ngay cả hoạt động tấn công vào hệ thống thư điện tử của đảng Dân chủ cũng không thấy có sự liên quan của phía Nga.

Về phần mình, ứng viên Trump cũng từng khẳng định, ông không hề quen biết Tổng thống Nga Putin, và ông cũng không phải là "con rối" của nước Nga.

Còn theo kênh truyền hình CNBC, Giám đốc FBI James Corney đã lên tiếng phê bình chính phủ Mỹ đưa ra quyết định đổ lỗi cho Nga tấn công hệ thống email của các nhà chính trị và tổ chức quan trọng của Washington.

Được biết, trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm nay, phe ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nhiều lần cho rằng, ông Trump đã "nhờ người Nga tiếp tay", nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử. Ngoài ra, sự cố rò rỉ thông tin của đảng Dân chủ cũng khiến cho bà Clinton lên tiếng tố cáo Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng này.

Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper cũng cho rằng, Nga đứng sau hoạt động tin tặc, tuy nhiên, Moscow liên tục bác bỏ mọi cáo buộc.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hiện chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là chính thức diễn ra. Vào thời điểm này, ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump và đảng Dân chủ Hillary Clinton đang gắng sức để chạy đua trong giai đoạn nước rút.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top