FBI đã tìm ra những dấu hiệu nhận biết đối tượng âm mưu xả súng

0 Tuấn Anh (Theo Motherjones)
ANTD.VN - Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) ngày 21-6 cho biết, cơ quan này đã xác định một loạt dấu hiệu hành vi có thể xác định đối tượng âm mưu xả súng, qua đó, cho phép cảnh sát có thể ngăn chặn hành động nguy hiểm này. 

ảnh 1

Hiện trường một vụ xả súng ở Mỹ

Các chuyên gia phân tích hành vi của FBI đã nghiên cứu 63 vụ xả súng gây chết người trong khoảng thời gian từ năm 2000-2013 và xác định những biểu hiện bất thường của thủ phạm khi sắp xả súng.

Báo cáo cho thấy, hầu hết các thủ phạm xả súng đều gặp phải nhiều vấn đề gây căng thẳng thần kinh như khó khăn tài chính và trục trặc hôn nhân hoặc tranh chấp trước khi tiến hành các vụ tấn công.

Những điều này thường dẫn tới “các hành vi liên quan” như trầm cảm, hoang tưởng, hành vi bạo lực, đe dọa trực tiếp hoặc gián tiếp cũng như bỏ việc hoặc gặp khó khăn trong giao tiếp với người khác.

Kết luận này được cho là thách thức đối với quan điểm phổ biến lâu nay rằng thủ phạm xả súng bị bệnh tâm thần hoặc tự cô lập với xã hội, đây là 2 lý do thường được viện dẫn là nguyên nhân gây ra xả súng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top