Facebook và Twitter đối mặt với phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Lãnh đạo 2 công ty công nghệ lớn trên thế giới là Facebook và Twitter hôm 5-9 sẽ phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ, sau những bê bối liên quan đến chính trị và mạng xã hội.

ảnh 1

Facebook và Twitter phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ

Tham dự buổi điều trần ngày 5-9, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg, cùng Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đại diện cho hai công ty đưa ra lời giải trình trước những cáo buộc cho rằng hai trang mạng xã hội này đã làm việc không hiệu quả trong việc kiểm soát thông tin cũng như các nội dung đăng tải. 

Cả hai công ty đều khẳng định, những nỗ lực của họ trong việc kiểm soát mọi sự can thiệp đến từ các quốc gia khác trên thế giới tới Mỹ đã được cải thiện kể từ cuộc bầu cử năm 2016. 

Bà Sheryl phát biểu, Facebook đang nỗ lực cải thiện tính năng tìm kiếm và xóa bỏ những nội dung không xác thực. Công ty này sẽ cử ra 20.000 nhân viên phụ trách vấn đề an ninh mạng cho trang mạng xã hội lớn nhất nhì thế giới. Ngoài ta, bà nhấn mạnh, Facebook sẽ làm hết sức để ngăn chặn các âm mưu quốc tế nhằm tác động tới tâm lý người dùng mạng xã hội này.

Ủy ban Tình báo Thượng Viện Hoa Kỳ đã tiến hành xem xét những nỗ lực quốc tế nhằm gây ảnh hưởng tới suy nghĩ người dân Mỹ trong hơn 1 năm qua, đặc biệt sau khi có cáo buộc chính phủ Điện Kremlin đứng sau âm mưu này nhằm lật đổ Nhà Trắng và chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump hồi năm 2016. 

Tuy nhiên, phía Nga sau đó đã lên tiếng phủ nhận mọi sự liên can. 

Cũng trong ngày 5-9, ông Jack Dorsey cũng sẽ tham gia điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện Mỹ, để biện hộ Twitter "không hề ra bất kỳ quyết định nào dựa trên quan điểm chính trị". 

Google cũng được yêu cầu cử đại diện tới tham dự phiên điều trần này. Tuy nhiên Quốc hội Mỹ và ban lãnh đạo công ty đã không đạt được thỏa thuận khi Google chỉ cử đại diện phụ trách các vấn đề pháp lý trong khi Thượng viện Mỹ lại yêu cầu một lãnh đạo cấp cao hơn có mặt. 

Trước đó, hôm 28-8, tổng thống Mỹ Donald Trump từng lên tiếng cáo buộc 2 trang mạng xã hội Facebook và Twitter cùng tập đoàn công nghệ Internet có định kiến và kiểm duyệt chính trị đối với các nội dung đăng tải, song không đưa ra bằng chứng gì cụ thể. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top