Facebook thừa nhận hacker đánh cắp thông tin của 29 triệu người dùng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Facebook vừa công bố chi tiết thiệt hại từ sự cố bảo mật được phát hiện vào cuối tháng 9, qua đó hacker đã nắm được đoạn mã truy cập (access token) và đánh cắp các thông tin của 29 triệu tài khoản.

Lỗ hổng bảo mật được phát hiện ở tính năng “View as”, vốn giúp người dùng có thể tự xem trang cá nhân của mình hiển thị như thế nào trong mắt bạn bè.

Lỗ hổng trên khiến các hacker có thể chiếm đọat các mã truy cập, từ đó có thể đăng nhập lại vào tài khoản của họ trên ứng dụng điện thoại hoặc trên máy tính mà không cần phải nhập lại mật khẩu.

Theo Facebook, hacker đã truy cập nắm được thông tin liên hệ cơ bản bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại của 14 triệu tài khoản, còn lại 15 triệu tài khoản khác bị khai thác thông tin bổ sung như giới tính, tôn giáo, thông tin thiết bị sử dụng và các từ khóa tìm kiếm gần nhất.

Có 1 triệu tài khoản cũng bị hacker lấy mã truy cập nhưng chưa khai thác thông tin.

ảnh 1

Facebook đã trải qua hàng loạt tai tiếng về bảo mật thông tin

Facebook khẳng định sẽ thông báo đến 30 triệu người dùng này về sự cố trên, đồng thời cho biết, không có dấu hiệu hacker đã sử dụng những thông tin đánh cắp được vì mục đích xấu ảnh hưởng đến chủ tài khoản.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới từng là tâm điểm của sự chú ý vào hồi đầu năm nay sau khi bị phát hiện đã để công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica tiếp cận với dữ liệu của 87 triệu người dùng. Ngoài ra, nền tảng này cũng đứng trước những lời chỉ trích bị Nga lợi dụng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top